An Giang: Đặc sản nhãn xuồng làm ngọt lòng du khách gần xa

Từ TP.Long Xuyên chạy dọc theo tuyến quốc lộ 91 hướng về TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, đến địa phận xã Mỹ Đức, H.Châu Phú bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những sạp nhãn được người dân bày bán cặp mé lộ. Những chùm nhãn tươi rói, ngọt lịm, thơm dịu được trưng ra khiến những du khách gần xa phải vấn vương, không ngớt lời khen ngợi.

Những vấn đề thường gặp khi chế độ ăn thiếu rau củ

Rau củ là một thực phẩm rất giàu Vitamin, chất xơ và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, lười ăn rau, thậm chí là không ăn rau. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không ăn rau củ?

Thói quen buổi sáng làm tổn thương gan mà bạn không hay biết

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người, tuy nhiên rất dễ tổn thương nếu chúng ta không biết chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số thói quen xấu vào sáng sớm dễ gây tổn thương gan bạn nên chú ý:

Giải mã những vị ngon được giới thượng lưu ‘săn lùng’

Được biết đến như những món ăn “đắt hơn cả vàng”, đẳng cấp của nấm Truffle hay trứng cá muối Caviar không chỉ đến từ sự khan hiếm của nguyên liệu mà còn từ cách chế biến, bảo quản vô cùng kỳ công. Theo Chef Võ Hoàng Nhân - Quán quân Đầu Bếp Đỉnh Top Chef Việt Nam mùa đầu tiên, tồn tại một nhân tố tạo nên vị ngon “danh bất hư truyền” đưa ba loại mỹ vị này thống trị bản đồ ẩm thực thế giới.

Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cần tránh

Ăn những thực phẩm này là bạn đã nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo và cholesterol, không tốt cho cơ thể và sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm giàu chất sắt bạn nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày

Sắt là yếu tố cần thiết cho việc tạo ra các tế bào hồng cầu hemoglobin (Hb) trong máu, giúp mang oxy đến tất cả bộ phận của cơ thể. Và hầu hết phụ nữ bị thiếu hụt Hemoglobin do nhiều nguyên nhân, như mệt mỏi, căng thẳng, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo và nhất là do mất máu thời kỳ kinh nguyệt.

Những loại rau củ và trái cây màu tím nên ăn hàng ngày

Các loại rau củ và trái cây màu tím chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Một số chất chống oxy hóa như flavonoid, polyphenol và anthocyanin đều có các lợi ích sức khỏe rất lớn như kiểm soát tiểu đường, giảm cholesterol, giảm viêm và duy trì chức năng não.

Những loại thực phẩm vị đắng có lợi cho sức khỏe

Thêm các loại thực phẩm có vị đắng vào trong chế độ ăn là cách loại bỏ độc tố và làm sạch cơ thể một cách tự nhiên. Các thực phẩm vị đắng có thể giúp làm tăng dịch tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Chúng chứa nhiều hợp chất giúp chống cảm lạnh và lão hóa.

Thực phẩm nên hạn chế ăn buổi tối

Có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn chúng vào buổi tối.

Xem thêm ...







Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.