Hội chẩn qua điện thoại, cứu cháu bé 1,35 kg suy hô hấp nặng

Sau khi “vật lộn” để cứu cháu bé sinh non, cân nặng chưa tới 1,4kg bị suy hô hấp nặng không thành công, các bác sĩ ở một bệnh viện quận đã phải hội chẩn khẩn cấp qua điện thoại với bác sĩ ở một bệnh viện chuyên khoa tuyến trên. Cuối cùng bệnh nhi này đã được cứu sống trong gang tấc.

Thanh tra dự án Đa Phước: Đề nghị làm rõ nhóm quyền lực 'che chở' chủ đầu tư

“Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam đã lừa dối nhân dân, lừa dối chính quyền từ đia phương cho đến các bộ ngành trung ương nào là công nghệ hiện đại, công nghệ làm phân compost, tái chế rác… nhưng thời gian hơn 8 năm qua đều đem rác đi chôn”.

Chính phủ thanh tra bãi rác Đa Phước để làm rõ những tố cáo của công dân

Cả vùng dân cư phía nam thành phố - khu đô thị mới Nam Sài Gòn luôn bị tra tấn ngày đêm bởi mùi xú uế từ ‘núi’ rác Đa Phước trong suốt nhiều năm liền. Núi rác này cũng đã 2 lần vỡ bờ bao, nước rỉ rác chưa qua xử lý tràn ra cả sông rạch.

Từ đơn tố cáo, thanh tra bãi rác Đa Phước

Đoàn công tác Cục 3 công bố quyết định thanh tra bãi rác Đa Phước theo một số nội dung trong đơn tố cáo của ông Đoàn Văn Đức (giám đốc Công ty cổ phần xây dựng giao thông Đức Hạnh).

Rác Đa Phước được hứa hỗ trợ: Chuyện lạ cuối năm?

Chiều 27.1, lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, chúc tết ở Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước

Chính phủ chỉ đạo Thanh tra, Kiểm toán và 3 Bộ phối hợp với TP.HCM kiểm tra bãi rác Đa Phước

Hôm nay, ngày 14.12, Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết phản ánh, tố cáo của ông Đoàn Văn Đức đối với Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS).

TP.HCM cho phép Đa Phước đổi mới công nghệ xử lý rác

UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương về đề xuất giải pháp thay đổi công nghệ mới, để hạn chế việc chôn lấp tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh).

Hồ chứa nước rỉ rác bãi rác Đa Phước tiếp tục vỡ lần thứ 2

Chiều 7.12, khu vực hồ chứa nước rỉ rác thuộc bãi rác Đa Phước tiếp tục vỡ tràn ra kênh rạch cho dù thời điểm này không ghi nhận có trận mưa nào xảy ra.

TP.HCM: Chính quyền cũng bức xúc vụ bãi rác Đa Phước

“Đối với vụ mùi hôi tại bãi rác Đa Phước, thành phố chỉ đạo rất rõ ràng, trong đó có trách nhiệm của thành phố và trách nhiệm của nhà đầu tư. Thành phố cũng rất bức xúc, doanh nghiệp cũng quá căng thẳng để triển khai thực hiện công việc của mình” – theo Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.

Bãi rác Đa Phước bốc mùi hôi là do cách làm không khoa học

Thảm họa mùi hôi thối từ khu xử lý rác Đa Phước tấn công một vùng lớn của TP.HCM hiện nay xuất phát từ thực trạng “chôn lấp là chủ yếu”. Dưới góc độ khoa học thì việc chôn lấp rác không đúng quy cách, thiếu đầu tư sẽ gây hậu quả lớn.

TP.HCM bác đề nghị trả rác, yêu cầu Đa Phước xử lý hết mùi hôi

Ngày 10.10, UBND TPHCM đã ra thông cáo báo chí, khẳng định những đề xuất của Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) trong việc trả lại TP 2.000 tấn rác/ngày là chưa đủ cơ sở xem xét xử lý.

Thâm nhập và ghi nhận: Bãi rác Đa Phước vỡ bờ bao, đất đá tràn lấp rạch

Cả một đoạn rạch Giáng ôm vòng bãi rác Đa Phước bị tắc dòng chảy bởi một lượng lớn đất đá từ bờ bao cao hút tầm mắt của bãi rác đã sạt lở tràn lấp đầy kênh rạch.

Bãi rác Đa Phước nghi bị sạt lở

Chủ đầu tư bãi rác Đa Phước đang cho sửa chữa, gia cố một đoạn bờ bao và hàng rào ngăn bãi rác Đa Phước với kênh dẫn ra sông Cần Giuộc. Người dân nghi bãi rác bị sạt lở.

Bãi rác Đa Phước sẽ giảm tiếp nhận 2.000 tấn rác mỗi ngày vì trời làm mưa

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam vừa đưa ra đề nghị tạm ngưng xử lý 2.000 tấn rác tăng thêm mỗi ngày tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, việc tạm ngưng sẽ bắt đầu từ ngày 10.10.2016.

Hồ sơ Đa Phước: Bộ ngành không đồng ý, ai đã bảo lãnh cho nhà đầu tư ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư từng 2 lần có ý kiến phản bác dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, vì cho rằng nội dung văn bản giải trình của chủ đầu tư cho thấy năng lực tài chính đối với dự án của nhà đầu tư còn yếu, không đảm bảo vốn để triển khai, nguồn tài chính chưa rõ, chi phí xử lý rác quá cao so với dự án tương tự đã được cấp phép…

TP.HCM xác nhận mùi hôi tại khu Nam xuất phát từ bãi rác Đa Phước

Kết quả khảo sát tại khu Nam Sài Gòn cho thấy mùi hôi xuất phát chủ yếu từ khu vực ô chôn lấp đang tiếp nhận rác và khu vực hồ chứa chất thải Đa Phước của Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Bí thư Thăng nhận định mùi hôi phát tán từ bãi rác Đa Phước

"Khu vực của Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (WCS), có phát sinh mùi hôi ở khu chôn lấp rác và khu chứa nước thải", kết luận của Bí thư Thăng về mùi hôi Nam Sài Gòn.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ bãi rác Đa Phước bốc mùi hôi thối

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo UBND TP HCM xác định, làm rõ nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại một số khu vực của TP.HCM và có phương án giải quyết tình trạng này.

TP.HCM làm sai luật khi ứng trước 9 triệu USD cho Đa Phước

Số tiền 9 triệu USD được UBND TP.HCM ứng trước cho chủ đầu tư Khu liên hiệp xử lý rác Đa Phước ngay từ khi triển khai đã đứng trước nhiều câu hỏi về mục đích thật sự của nó.

Dự kiến truy thu 120 tỉ đồng thuế VAT khu xử lý rác Đa Phước

Chiều 5.9, lãnh đạo Cục thuế TP.HCM cho biết đơn vị này dự kiến truy thu 120 tỉ đồng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – chủ đầu tư Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.