Sóc Trăng: Hội chợ nhân đạo cho người có hoàn cảnh khó khăn

Người dân vui vẻ khi nhận những phần quà miễn phí - Ảnh: Vũ Phong
Ngày 5.6, tại xã An Thạnh 2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ H.Cù Lao Dung tổ chức Phiên chợ nhân đạo năm 2020.

Bác sĩ Đỗ Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Hưởng ứng Tháng nhân đạo 2020 với chủ đề Chung tay vì sức khỏe cộng đồng, được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm ở TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ H.Cù Lao Dung tổ chức Phiên chợ nhân đạo cho 400 hộ gia đình.

Đây là những hộ bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hạn hán, xâm nhập mặn của 4 xã ở H.Cù Lao Dung là An Thạnh 2, An Thạnh Đông, Đại Ân 1, An Thạnh 3. Mỗi hộ gia đình được phát 1 phiếu đổi hàng trị giá 200.000 đồng. Ban tổ chức đã bố trí nhiều quầy hàng phục vụ các mặt hàng thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của bà con như gạo, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột giặt, mì gói, Cũng dịp này, Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Aviva đã trao tặng 51 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ H.Cù Lao Dung để triển khai mô hình chợ nhân đạo”.

Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ H.Cù Lao Dung cho biết mô hình chợ nhân đạo không chỉ góp phần thiết thực giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà còn tăng cường hoạt động của các cấp hội hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2020. “Chúng tôi hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương trong thời gian tới”, ông nói.

Bà Trần Thị Phương (xã An Thạnh 3) cho biết: “Hoàn cảnh gia đình tôi và nhiều gia đình khác ở địa phương còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hôm nay được tham gia hội chợ nhân đạo, nhận nhiều món hàng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống, tôi rất vui. Cảm ơn các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn này”.

Ông Võ Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung đã chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm ở TP.HCM đã đồng hành với người dân Cù Lao Dung trong ngày hội chợ và các hoạt động nhân đạo trước đó. Ông Quang mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chia sẻ với người dân còn khó khăn của huyện trong thời gian tới, giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.