Nhật Bản đề xuất tăng ngân sách quốc phòng kỷ lục trước mối đe dọa từ Trung Quốc

Ngân sách quốc phòng của Nhật Bản cho năm tài chính tiếp theo sẽ đạt mức kỷ lục 51,6 tỉ USD trong bối cảnh lo ngại Trung Quốc dâng cao.

Trung Quốc giúp Angola tái cơ cấu nợ

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) mới đây cho biết Angola - nhà sản xuất dầu lớn thứ 2 châu Phi - đã đạt thỏa thuận tái cơ cấu vài khoản nợ nhất định với hai chủ nợ lớn. Các bên đang thảo luận nội dung chi tiết.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhất trí với Ấn Độ không đưa thêm quân đến biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ đã đồng ý ngừng gửi quân đến biên giới của họ để tránh bất kỳ hành động nào có thể làm phức tạp tình hình ở đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 22.9.

Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc không định gây chiến tranh lạnh hay nóng với nước nào

Chủ tịch Tập Cận Bình nói Trung Quốc không có ý định gây 'chiến tranh lạnh hay chiến tranh nóng' với bất kỳ quốc gia nào tại kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Cảnh sát Mỹ gốc Tây Tạng bị bắt nghi làm gián điệp cho Trung Quốc, Bắc Kinh phản pháo

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Uông Văn Bân cho biết lời cáo buộc Baimadajie Angwang (cảnh sát Mỹ gốc Tây Tạng vừa bị bắt) làm việc cho Chính phủ Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật.

Chán Trung Quốc, EU tăng cường đầu tư vào Đài Loan

Hơn một chục quốc gia châu Âu, gồm Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha... hôm 22.9 đã khởi động chiến dịch chung đầu tiên để thúc đẩy đầu tư giữa Liên minh châu (EU) và Đài Loan, một tín hiệu về mối quan hệ nồng ấm với hòn đảo này trong bối cảnh các nước EU ngày càng xa lánh Trung Quốc.

Philippines quyết không để Trung Quốc loại phương Tây khỏi Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin mới đây khẳng định nước này sẽ không tuân theo lập trường của Trung Quốc trong việc đẩy các cường quốc phương Tây, bao gồm cả Mỹ ra khỏi Biển Đông.

Bà Carrie Lam: Không thể yêu cầu bảo vệ quyền lợi 12 người Hồng Kông bị Trung Quốc bắt

“Hồng Kông không có cơ sở pháp lý để yêu cầu mở rộng bất kỳ quyền cụ thể nào cho 12 người Hồng Kông bị giam giữ ở Trung Quốc khi họ cố gắng chạy trốn bằng tàu và họ sẽ phải đối mặt với luật pháp ở đó”, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cho biết hôm 22.9.

Tỷ phú chỉ trích Chủ tịch Tập Cận Bình lãnh án 18 năm tù

Tỷ phú Trung Quốc, Nhậm Chí Cường - người được cho là chỉ trích Chủ tịch Tập Cận Bình trong việc xử lý đại dịch coronavirus - đã bị tuyên án tù 18 năm vì tội tham nhũng.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.