Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi vì phát ngôn của ông Phàm

Chiều nay 26.4, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) Hà Tĩnh tổ chức họp báo về nghi vấn xả thải không qua xử lý, có chứa hóa chất làm cá chết ở vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị. Lãnh đạo công ty đã cúi đầu xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam về phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm - Giám đốc đối ngoại của công ty: "dân chọn bắt cá, tôm hay là nhà máy thép hiện đại?”.

Mở đầu cuộc họp báo, lãnh đạo Công ty Formosa đã cúi đầu xin lỗi toàn thể nhân dân Việt Nam về những phát biểu gây tổn hại đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Tập đoàn Formosa với Chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam của ông Chu Xuân Phàm.

Theo lãnh đạo Formosa, ông Chu Xuân Phàm chỉ là một trong những cán bộ được công ty điều cử làm việc tại văn phòng Hà Nội, hoàn toàn không phải là người phát ngôn của công ty. Người phát ngôn chính thức về môi trường của công ty này là ông Khâu Nhân Kiệt .

Công ty Formosa nhấn mạnh những câu phát biểu đó không đại diện cho lập trường của Công ty Formosa. Phát biểu của ông Phàm đã gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh công ty. Ông Chu Xuân Phàm đã nghiêm khắc tự kiểm điểm bản thân và xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến toàn thể người dân Việt Nam.

Công ty Formosa cho biết ông Chu Xuân Phàm sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Trước khi rời khỏi cuộc họp báo, ông Chu Xuân Phàm cũng đã xin lỗi toàn thể nhân dân Việt Nam và báo chí vì đã phát ngôn gây phẫn nộ trong người dân Việt Nam. Ông nói ông không được ủy quyền của công ty để trả lời báo chí và những câu trả lời của ông không phải là quan điểm Công ty FHS Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 25.4, lên tiếng trên Đài truyền hình VTC14 về tình trạng cá chết hàng loạt ở miền Trung nghi do đường ống xả thải của Formosa gây nên, ông Chu Xuân Phàm - Giám đốc đối ngoại của công ty này - nói: “Nhiều khi mình không được cả hai thì mình phải lựa chọn. Tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay là tôi muốn xây một cái nhà máy thép hiện đại?”. Phát ngôn này của ông Phàm đã gây phẫn nộ dư luận cả nước.

PV (tổng hợp)

Chú thích ảnh: Lãnh đạo FHS cúi đầu xin lỗi người dân và chính phủ VN vì phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.