Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được ghi nhận là bệnh nhân 416

Bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng chính thức dương tính với nCoV
Bệnh nhân T.V.D nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được xác định chính thức dương tính với nCoV sau 5 lần xét nghiệm, đây là ca bệnh cực kỳ phức tạp và nguy hiểm.

Theo thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đã được xác định dương tính với nCoV, bệnh nhân này đã 5 lần xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Theo PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết hiện tại đã biết kết quả của bệnh nhân này và đã lên phương án phòng, chống cách ly những người tiếp xúc.

Theo VNExpress, trong cuộc họp sáng nay 25.7, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết người nghi nhiễm tại Đà Nẵng được ghi nhận là "bệnh nhân 416". Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, kết quả khẳng định dương tính với nCoV sáng 25.7.

Thông tin thêm về ca bệnh này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lý giải: “Trường hợp này mắc bệnh trong cộng đồng, khả năng xác định F0 chưa rõ nên Bộ Y tế muốn làm thật kỹ trước khi công bố để tránh ảnh hưởng đến dư luận xã hội. Vì thế, dù đã 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nhưng nay Bộ Y tế vẫn yêu cầu lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm các xét nghiệm, khi có kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương mới có thể công bố được".

Trước đó, thông tin một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng trong ngày 23.7 đang khiến dư luận xôn xao vì đây là ca nghi nhiễm trong cộng đồng. Ngay sau khi nhận được thông tin về 1 trường hợp bệnh nhân T.V.D (sinh năm 1963, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Bộ Y tế xác định đây là trường hợp có khả năng nhiễm rất cao và triển khai ngay tất cả các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch.

Trong cuộc làm việc tại Đà Nẵng với Sở y tế và Bệnh viện Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định trường hợp bệnh nhân D. tương đối đặc biệt. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, sau đó là Viện Pasteur Nha Trang với cả 3 lần cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhưng nay Bộ Y tế vẫn yêu cầu lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm các xét nghiệm một lần nữa.

Cũng trong ngày 24.7, Công an Đà Nẵng đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau khi có thông tin ông D. đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ Sở Y tế Đà Nẵng. "Bắt đầu từ 17 giờ ngày 24.7, toàn lực lượng công an thành phố phải tổ chức ứng trực 100% quân số để tham gia phòng, chống dịch Covid-19" - thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo.

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm trường hợp khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, chống người thi hành công vụ; đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.