Gia tăng các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội, Sở Y tế ra khuyến cáo

Đoàn công tác Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chữa bệnh sốt xuất huyết tại bệnh viện đa khoa Đống Đa
Với tình trạng các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng cao, Sở Y tế Hà Nội đã ra khuyến cáo người dân nên chú ý đề phòng căn bệnh này vì từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm là cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 7 đến 14.9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận hơn 400 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 200 ca so với tuần trước đó. Số ca mắc mới phân bố tại 163 xã, phường, thị trấn, tập trung tại một số quận, huyện vùng ven, như: Nam Từ Liêm 48 ca, Hoàng Mai 33 ca, Hà Đông 23 ca, Thường Tín 57 ca, Thanh Oai 26 ca. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.201 trường hợp mắc sốt xuất huyết (trong đó có 2 trường hợp tử vong vì căn bệnh này).

Tuy nhiên, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức khoanh vùng, điều tra, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực phát sinh ổ dịch sốt xuất huyết theo quy định.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thì từ đầu năm đến nay, tuy số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố có giảm so với cùng kỳ của các năm trước, nhưng qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy, các yếu tố nguy cơ để phát sinh, phát triển thành dịch vẫn luôn hiện hữu. Thêm vào đó, thời tiết nắng nóng, mưa nhiều đang là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Đặc biệt, theo chu kỳ hằng năm, đỉnh dịch là từ tháng 9 đến tháng 11, do đó, các địa phương cần phải quyết liệt triển khai hơn nữa các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy.

Vì thế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, như: vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phối hợp thực hiện, không chủ quan với dịch bệnh.

Tin, ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.