Quan điểm cho rằng những ứng dụng hẹn hò đồng tính (Grindr, Jack'D, Blued...) chỉ dành cho những người có nhu cầu quan hệ tình dục từ lâu đã được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy và theo một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây, tỷ lệ phản đối đã bất ngờ chiếm đa số.

56% người dùng Grindr tin có thể tìm được bạn đời trên ứng dụng này

Chí Thiện | 16/03/2019, 07:56

Quan điểm cho rằng những ứng dụng hẹn hò đồng tính (Grindr, Jack'D, Blued...) chỉ dành cho những người có nhu cầu quan hệ tình dục từ lâu đã được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy và theo một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây, tỷ lệ phản đối đã bất ngờ chiếm đa số.

Grindr là ứng dụng hẹn hò đầu tiên dành riêngcho người đồng tính nam và song tính nam có mặt trên iTunes App Store vào năm 2009. Kể từ đó đến nay, Grindr đã tạo ra nhiều thay đổi trong cách tiếp cận và hẹn hò của những người đồng tính nam cũng như tạo tiền đề cho nhữngứng dụng tương tự ra đời như Jack’D, Adam4Adamd, Gaydar, Blued...

Giờ đây, người đồng tính nam không cần đến những quán bar, cafe hay rạp chiếu phim để kiếm những người giống mình cho mục đích làm bạn hay hẹn hò. Thay vào đó, họ chỉ cần mở Grindr, thông qua chức năng định vị của điện thoại tìm cho mình những người dùng lân cận. Và tất nhiên, không khó để mở lời nếu như bạn biết đối phương cần gì (phần thông tin cá nhân đã ghi rõ).

Mặc dù vậy, Grindr cũng thường xuyên bị lên án là không kiểm chứng thông tin người dùng dẫn đến nạn cướp bóc, bắt cóc và lừa gạt. Chưa hết, Grindr nói riêng và hầu hết các ứng dụng hẹn hò nói chung hiện naybị nhận xét là phương tiện hữu ích dành riêng cho những người có nhu cầuquan hệ tình dục từ đótạo ra một môi trường lý tưởng cho các bệnh lây sang đường tình dục hoành hành. Hệ quả là rất khó để tìm kiếm tình yêu chân thật trên Grindr, một người bạn đời hoặc thậm chí chỉ là một người bạn để trò chuyện.

Tuy nhiên, không phải ai cũng suy nghĩ như vậy.

Công ty Compare the Market mới đây đã thực hiện một khảo sát với sự tham gia của hơn 2.000 người trưởng thành xoay quanh đời sống tình cảm cũng như quan điểm vềtình yêu của họ trong bối cảnh thời đại công nghệ số. Một trong những ứng dụng mà công ty này đặc biệt chú ý do ảnh hưởng lớncủa nó mang lại là Grindr.

Khi được hỏi “Liệu bạn có tin rằng sẽ tìm được tình yêu đích thực trên các ứng dụng hẹn hò hay không?”, 56% những người tham gia khảo sát đã trả lời: “Có, tất nhiên!”. Thú vị nhất, 84% những người sử dụng Grindr tiết lộ họ từng yêu một người khác thông qua ứng dụng này.

Đối tượng từ 25 tuổi đến 34 tuổi lạc quan hơn trong việc hẹn hò trực tuyến. Khảo sát còn cho thấy 59% những người tham gia từng có trải nghiệm tồi tệ. Đa phầntrong đó là do cuộc hẹn đầu tiên quá chán.

“Tôi không cảm thấy bị thuyết phục khi ai đó nói rằng họ tin rằngcó thể tìm được tình yêu đích thực trên một ứng dụng như Grindr”, một người dùng Grindr chia sẻ với trang Gaystarnews.

“Tôi gặp chồng của mình trên Grindr trong một chuyến xe buýt đi về nhà từ một buổi party vào tối muộn. Chúng tôi trò chuyện, và anh ấy có vẻ thú vị. Mọi thứ bắt đầu từ đó”, Adam cho biết. “Thành thật mà nói, tôi chẳng mong chờ gì bởi tôi từng tin đó là một nơi vô vọng cho bất kỳ ai tìm kiếm tình yêu, giống như nơi làm việc vậy”.

“Sự đời rất khó nói. Chuyện như thế này đã xảy ra với chúng tôi và chắc chắn đâykhông phải là ngoại lệ duy nhất. Tôi tin rằng đã có nhiều trường hợp tương tự rồi”, anh nói thêm. Adam và chồng bắt đầu hẹn hò từ năm 2011. Cả hai kết hôn vào năm 2016.

Trả lời phỏng vấn của Gaystarnews, đại diện của Compare the Market cho biết họ muốn thông qua cuộc khảo sát phá bỏ quan điểm “Tình yêu thế kỷ 21” đang được tin tưởng một cách rộng rãi: “Có phải chúng ta đang giả vờ không tin vào tình yêu trong khi vẫn mơ mộng về một hoàng tử Charming? Thái độ hiện đại, nhận thức về cộng đồng và định kiến về việc hẹn hò đồng tính có thể đã góp phần vào việc định hình quan điểm người dùng Grindr chỉ sử dụng ứng dụng này để quan hệ tình dục chứ không phải là tình yêu đích thực”.

Mai Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Từ chỉnh sửa gien cây trồng đến phát triển nông nghiệp bền vững
một giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều nổi bật mà công nghệ chỉnh sửa gien có thể tạo ra cho cây trồng là cải thiện chất lượng và nâng cao khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất thuận.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
56% người dùng Grindr tin có thể tìm được bạn đời trên ứng dụng này