Dù trong quả dứa (hay còn gọi là thơm, khóm…) có nhiều chất như: chất xơ, bromelain, photpho, vitamin C, kali, canxi… giúp hỗ trợ tốt tiêu hóa, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra ngộ độc, nguy hiểm đến sức khỏe.
Nhìn thoáng qua, nó sẽ trông giống một quả dưa hấu xanh thẫm, chẳng mấy ai có hứng thú nhưng khi cầm được nó trên tay, biết về giá trị của nó, cả cuộc đời bạn sẽ cần làm gì nếu sở hữu được nó.
Các nhà sinh học Đức đề xuất với các kiến trúc sư một giải pháp kỹ thuật độc đáo - xây dựng những công trình chống được động đất bằng cách học theo kết cấu vỏ dừa, một loại quả phổ biến ở các nước Đông Nam Á.