Pháo hoa rợp trời chào tạm biệt năm cũ 2023, đón năm mới 2024. Người dân An Giang ngắm pháo hoa chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đầu năm mới.
Văn hóa

An Giang: Biển người thích thú màn pháo hoa đón tết cổ truyền

Tô Văn 23:14 09/02/2024

Pháo hoa rợp trời chào tạm biệt năm cũ 2023, đón năm mới 2024. Người dân An Giang ngắm pháo hoa chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đầu năm mới.

Lúc 20 giờ 30 ngày 9.2 (tức 30 Tết), ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới tại quảng trường Trưng Nữ Vương (phường Mỹ Long, TP.Long Xuyên) có hàng ngàn người tập trung tham quan, chụp hình lưu niệm. Nhiều người chia sẻ với phóng viên họ sẽ đợi đến lúc đến bắn pháo hoa để chào đón năm mới.

3-ban3.jpg
Đúng 22 giờ ngày 9.2 (tức 30 Tết), tại TP.Long Xuyên những màn pháo hoa rực rỡ được bắn lên không trung trong những tiếng hò reo - Ảnh: Tô Văn

Theo quan sát của phóng viên, tất cả tuyến đường vào khu vực quảng trường đều được rào chắn kỹ càng. Các chiến sĩ công an, dân quân cũng được cử đến túc trực làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dân đến xem.

Trần Thị Kim Quyên (35 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên) cho biết bản thân chị đến quảng trường từ lúc 19 giờ cùng với gia đình.

“Năm nay, tôi cùng với hai người em đã chuẩn bị từ rất sớm, nên đã lựa chọn được chỗ thích hợp ngắm những màn pháo hoa tuyệt đẹp. Năm mới tôi hi vọng sẽ có nhiều niềm vui, công việc ổn định hơn”, chị Quyên chia sẻ.

1-ban1.jpg
Biển người đứng xem pháo hoa đón chào năm mới - Ảnh: Tô Văn
5-ban5.jpg
6-ban6.jpg
7-ban7.jpg
Năm cũ qua đi năm mới bước đến, nhiều người mong muốn một năm mới nhiều điều tốt đẹp và bình an - Ảnh: Tô Văn

Chị Trần Tô Kim Phượng (ngụ phường Mỹ Phước, TP.Long Xuyên) thổ lộ: Do nhà cách quảng trường Trưng Nữ Vương khá xa nên gia đình lựa chọn đến đây vào khoảng thời gian sớm từ lúc 18 giờ 30 để gửi xe và tranh thủ chụp hình lưu niệm cùng con trai của mình.

“Đứa nhỏ nhà tôi rất thích xem bắn pháo hoa, mọi năm chúng tôi lựa chọn phương án đi du lịch xa để tranh thủ nghỉ ngơi. Năm nay điều kiện kinh tế eo hẹp nên tôi chọn ở nhà cùng chồng và con trai lên quảng trường ngắm cảnh và sẽ đợi đến thời khắc bắn pháo hoa chào đón Tết Nguyên đán”, chị Phượng bày tỏ.

Chị Phượng cho hay thấy hơi tiếc vì năm nay màn pháo hoa rực rỡ nhưng thời gian chỉ có 15 phút không như mọi năm là 20 phút.

Đúng 22 giờ ngày 9.2 (tức 30 Tết), tại TP.Long Xuyên những màn pháo hoa rực rỡ được bắn lên không trung trong những tiếng hò reo thu hút hàng nghìn người dân tham dự chiêm ngưỡng đón chào một năm mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thu hoạch vụ lúa chất lượng cao, giảm phát thải đầu tiên cả nước
6 phút trước Khoa học - công nghệ
Lần đầu tiên ngành nông nghiệp thu hoạch lúa canh tác hưởng ứng Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao, giảm phát thải ở Cần Thơ. Đông đảo nông dân, doanh nghiệp trong và người nước đến tham quan, học hỏi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Biển người thích thú màn pháo hoa đón tết cổ truyền