Sáng 4.8, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức trao tặng 174 suất học bổng Tôn Đức Thắng và 232 suất quà tiếp sức đến trường với tổng trị giá trên 370 triệu đồng cho các học sinh là con em của đoàn viên, công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi trong tỉnh.

An Giang: Trao 174 suất học bổng và 232 suất quà tiếp sức đến trường

Tô Văn | 04/08/2023, 13:21

Sáng 4.8, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức trao tặng 174 suất học bổng Tôn Đức Thắng và 232 suất quà tiếp sức đến trường với tổng trị giá trên 370 triệu đồng cho các học sinh là con em của đoàn viên, công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi trong tỉnh.

Lễ trao học bổng diễn ra tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, hàng trăm học sinh là con em của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, vượt khó học giỏi trong tỉnh đến tham dự với gương mặt xúc động và hào hứng.

Em Trịnh Ngọc Đoan Trang (học sinh lớp 10C2, Trường THPT Nguyễn Hiền) chia sẻ: “Nhân buổi trao học bổng hôm nay, tất cả chúng em, những học sinh nhận học bổng của chương trình xin hứa sẽ nỗ lực hết mình học tập thật giỏi, không phụ lòng nhiệt tâm của cô chú, đem niềm vui về với gia đình và nhà trường chúng em”.

4-tien-ld4.jpg
Hàng trăm học sinh là con em của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, diện vượt khó học giỏi trong tỉnh An Giang dự buổi lễ - Ảnh: C.M

Em Dương Minh Hưng Tô học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn vui mừng: “Chúng cháu thật sự may mắn, may mắn trước hết là cha mẹ đã gắng công gắng sức dù khó khăn đến mấy cũng ráng lo cho chúng cháu tới trường. Càng may mắn hơn khi các cô chú xem xét trao học bổng cho chúng cháu, giúp chúng cháu tự tin hơn, nỗ lực hơn nữa trong học tập để thực hiện ước mơ của mình”.

1-tien-lao-dong1.jpg
Ông Nguyễn Nhật Tiến - Phó chủ tịch liên đoàn Lao động tỉnh An Giang phát biểu - Ảnh: C.M

Phát biểu tại buổi trao học bổng và quà, ông Nguyễn Nhật Tiến - Phó chủ tịch liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho biết, từ nguồn quỹ vận động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý quỹ xã hội công đoàn đã quyết định, hằng năm trích ra một phần quỹ để hỗ trợ học bổng mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là phần quà thiết thực nhằm động viên sự hiếu học của các cháu để mai sau các cháu trở thành người giúp ích cho gia đình và xã hội.

“Tính đến nay, qua 28 lần tổ chức, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng trên 2.000 suất học bổng Tôn Đức Thắng với tổng số tiền trên gần 1,9 tỉ đồng. Riêng năm 2023, liên đoàn xét hỗ trợ 174 suất học bổng và 232 suất quà tiếp sức đến trường; tổng số tiền trên 370 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp công đoàn trong tỉnh tặng thưởng hàng ngàn suất quà cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có thành tích học giỏi tại các cấp học với tổng số tiền hàng tỉ đồng”, ông Tiến nói.

2-tien-lao-dong2.jpg
3-tien-lao-dong3.jpg
Trao học bổng Tôn Đức Thắng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: C.M

Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh An Giang được thành lập từ năm 1995, nhằm huy động sự đóng góp, ủng hộ từ đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để góp phần cùng tổ chức công đoàn mở rộng các hoạt động xã hội, thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBQH nói chính sách hỗ trợ lãi suất không đi vào cuộc sống, Thống đốc NHNN nói gì?
7 giờ trước Tài chính và đầu tư
Về chính sách hỗ trợ lãi suất 2% thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại, đại biểu Vũ Tuấn Anh cho rằng chính sách không đi vào cuộc sống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Trao 174 suất học bổng và 232 suất quà tiếp sức đến trường