Tối 21.9, kết thúc phần xét hỏi và luận tội, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) 3 năm tù giam. Phiên xử sơ thẩm kết thúc sớm hơn một ngày so với dự kiến.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù

Tú Viên | 21/09/2023, 20:26

Tối 21.9, kết thúc phần xét hỏi và luận tội, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) 3 năm tù giam. Phiên xử sơ thẩm kết thúc sớm hơn một ngày so với dự kiến.

Bị cáo Đặng Anh Quân (45 tuổi, Giảng viên Đại học Luật TP.HCM) 2 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) đều bị tuyên phạt mức án 1 năm 6 tháng tù.

Trước đó, trong phần tự bào chữa sau khi nghe đại diện VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 3-4 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã không kiềm được cảm xúc, bật khóc nức nở.

ba-nguyen-phuong-hang-8-8290(1).jpeg
Bà Nguyễn Phương Hằng tại phiên toà

Nguyễn Phương Hằng trình bày nói rất ân hận vì lỗi lầm gây ra, và xin lỗi các cấp chính quyền, những người mà mình đã xúc phạm.

"Bị cáo biết bị cáo sai, bị cáo xin lỗi tất cả các cấp chính quyền, xin lỗi tất cả những người bị cáo đã vô tình hay cố ý đụng chạm...", Nguyễn Phương Hằng nói và cũng xin được giảm nhẹ án để sớm trở về với cuộc sống.

Lúc 15 giờ cùng ngày, HĐXX tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển qua tranh luận. Trước khi tranh luận, Viện kiểm sát có quan điểm phát biểu về vụ án.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, tại phiên toà hôm nay, hầu hết các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Phương Hằng là người có vai trò khởi xướng, chỉ đạo, lôi kéo các bị cáo khác tham gia phạm tội. Tuy nhiên, bị cáo Hằng đã có nhiều bằng khen, giấy khen nên đây là tình tiết để xem xét giảm nhẹ.

Từ các căn cứ nêu trên, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù.

Còn bị cáo Đặng Anh Quân là người hiểu biết pháp luật, có trình độ chuyên môn về pháp luật cao, nhưng bị cáo đã tiếp thêm ý chí, cổ vũ tinh thần cho bị cáo Hằng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nên phải chịu trách nhiệm hình sự cao hơn các bị cáo còn lại. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Đặng Anh Quân 2-3 năm tù.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng Phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam) mức án từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
DN muốn tiếp tục ngưng 3 quy định tại Nghị định 65 về TPDN, Bộ Tài chính... 'lắc đầu'
một giờ trước Tài chính và đầu tư
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tiếp tục ngưng hiệu lực thi hành đối với 3 quy định của Nghị định 65 về trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), tuy nhiên Bộ Tài chính không đồng ý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù