Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng dự án Safari Hồ Tràm sẽ xây dựng một khu vườn thú hoang dã và du lịch nghỉ dưỡng đặc sắc, hấp dẫn nhằm thu hút du khách tham quan du lịch.

Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến Bộ Xây dựng về quy hoạch dự án Safari Hồ Tràm

Hồ Đông | 10/08/2021, 22:08

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng dự án Safari Hồ Tràm sẽ xây dựng một khu vườn thú hoang dã và du lịch nghỉ dưỡng đặc sắc, hấp dẫn nhằm thu hút du khách tham quan du lịch.

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi Bộ Xây dựng đề nghị có ý kiến về nội dung đồ án quy hoạch phân khu tủ lệ 1/2.000 dự án vườn thú hoang dã Safari và khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (dự án Safari Hồ Tràm).

Theo UBND tỉnh, đồ án quy hoạch dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tại quyết định số 3202/QĐ-UBND ngày 26.11.2019. Nội dung quy hoạch phân khu dự án được lập phù hợp với nhiệm vụ quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Căn cứ Nghị định số 44/2015/NĐ-CP, để có đủ điều kiện tổ chức phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu theo quy định, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, có ý kiến đối với nội dung đồ án trên.

Báo cáo tóm tắt cho thấy tổng diện tích dự án hơn 628 ha bao gồm: đất rừng tự nhiên gần 264 ha, đất du lịch hơn 251 ha, đất công viên nước 12 ha, đất dịch vụ công cộng gần 5 ha, đất giao thông hơn 55 ha, đất hạ tầng kĩ thuật 0,5 và mặt nước gần 20 ha.

Trong đó, phân khu chức năng Safari có diện tích gần 157 ha là khu vườn thú hoang dã với mật độ xây dựng gộp tối đa 5%. Còn phân khu du lịch - nghỉ dưỡng rộng hơn 130 ha là khu vực ven biển kéo dài suốt dự án, mật độ xây dựng 25% với khách sạn 5 sao, nhà hàng, quảng trường.

Đối với phân khu rừng thiên nhiên Hồ Đắng nằm trong dự án, diện tích là gần 85 ha, có mật độ xây dựng tối đa là 25%, có công trình cao tối đa 40 tầng nhằm tạo điểm nhấn dự án.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng mục tiêu quy hoạch nhằm bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng và bảo vệ môi trường. Dự án sẽ xây dựng một khu vườn thú hoang dã và du lịch nghỉ dưỡng đặc sắc, hấp dẫn nhằm thu hút du khách tham quan du lịch.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ khai thác tối ưu hiệu quả vị trí của khu đất, bảo tồn thiên nhiên tạo nên một khu du lịch nghỉ dưỡng thân thiện với cảnh quan thiên nhiên.

safari-ho-tram-1.png
Một góc cung đường biển Hồ Tràm - Bình Châu - Ảnh: Khải An

Cũng liên quan đến dự án này, trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có văn bản giao Sở Tư pháp phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Du lịch và các cơ quan có liên quan rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý dự án Safari Hồ Tràm.

Được biết, dự án Safari Hồ Tràm do Công Công ty cổ phần Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu – Việt Nam (liên doanh Việt Nam và Hong Kong) làm chủ đầu tư.

Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2005, đến năm 2009 có giấy chứng nhận đầu tư lần đầu. Dự án ban đầu có diện tích khoảng 530 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã không triển khai dự án theo cam kết. Do vậy, UBND tỉnh đã có văn bản chấm dứt hoạt động, đồng thời đưa dự án này vào danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đến 2019, liên doanh Tập đoàn Novaland và Công ty TNHH du lịch thương mại Á Đông Vidotour có nêu phương án đầu tư dự án và được Thường trực UBND tỉnh ủng hộ. Tại thời điểm đó, đại diện Novaland cho biết Safari Hồ Tràm dự kiến là một trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Hồ Tràm mà tập đoàn này đang triển khai.

Bài liên quan
Ứng dụng kỹ thuật số giúp các doanh nghiệp bất động sản phá thế khó do dịch COVID-19
Khi việc kinh doanh bị gián đoạn vì giãn cách xã hội và dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chuyển qua ứng dụng công nghệ để bán nhà, giới thiệu sản phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo cáo nguyên nhân làn thu phí tự động 'từ chối' 300 trăm xe dán thẻ ePass
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến Bộ Xây dựng về quy hoạch dự án Safari Hồ Tràm