Các dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp có giá bán cao hơn năm trước từ 5-10%. Dòng bánh bình dân vẫn giữ mức giá tương đương so với năm ngoái, từ 40.000-90.000 đồng/chiếc. Các dòng bánh dành cho trẻ em, người ăn kiêng, ăn chay được chú trọng hơn.

Bánh Trung thu đầu mùa: Giá cao nhất 2,9 triệu đồng/hộp

Một Thế Giới | 28/07/2014, 06:14

Các dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp có giá bán cao hơn năm trước từ 5-10%. Dòng bánh bình dân vẫn giữ mức giá tương đương so với năm ngoái, từ 40.000-90.000 đồng/chiếc. Các dòng bánh dành cho trẻ em, người ăn kiêng, ăn chay được chú trọng hơn.

Theo ghi nhận của Một Thế Giới, ngay từ cuối tháng 6 âm lịch (tức tháng 7 dương lịch), trên nhiều con đường của TP.HCM đã ngập tràn màu sắc của các thương hiệu bánh trung thu trong nước.
Hiện các gian hàng bánh trung thu được dựng lên ngày càng nhiều trên các con đường khắp thành phố như Nguyễn Tri Phương (quận 5), Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận), Cộng Hòa (quận Tân Bình), Quang Trung (Gò Vấp)...
Banh Trung thu dau mua: Gia cao nhat 2,9 trieu dong/hop
 Dòng bánh dành cho trẻ em với các hình thù ngộ nghĩnh được chú trọng.
Các thương hiệu rục rịch
Kinh Đô là thương hiệu tung sản phẩm ra thị trường sớm nhất. Tại các cửa hàng, đại lý của Kinh Đô lúc này đã ngập tràn màu bánh trung thu. Một số cửa hàng đại lý bánh trung thu Givral, Brodard, Như Lan... thì bánh chưa được trưng bày nhiều.
Năm nay, Kinh Đô tung ra thị trường 80 sản phẩm bánh trung thu. Các dòng bánh cao cấp được gắn liền với hình ảnh trăng vàng của trung thu truyền thống. Các tên gọi như Mã đáo thành công, Long Lân quy phụng, Phúc Lộc thọ toàn, Long Ngư du ngoạn... cũng được tận dụng. 
Bên cạnh các hương vị truyền thống thì Kinh Đô cũng tung ra nhiều hương vị đậm chất Á - Âu như gà quay sốt X.O, gà quay Jambon, đậu đỏ kiểu Nhật, lạp xưởng ngũ hạt...
Bánh Trung Thu Trăng Vàng kim cương có giá bán cao nhất là 2.900.000 đồng/hộp. Theo sau là bánh trung thu trăng vàng bạch kim có giá bán 1.900.000 đồng/hộp. Bánh Trung Thu Trăng Vàng Hoàng Kim Đỏ và Trăng Vàng Hoàng Kim Đỏ Vàng đều có giá bán là 1.050.000 đồng. Bánh thấp nhất có giá là 38.000 đồng/chiếc. Mức giá trung bình vẫn là từ 40.000-90.000 đồng/chiếc.
Không kém cạnh, bánh trung thu Đồng Khánh tung ra 78 sản phẩm với 10 dòng khác nhau. Đồng Khánh còn tung ra dòng bánh dành cho thiếu nhi với tên gọi Heo đàn để thu hút người mua. Bánh dành cho người ăn chay cũng được Đồng Khánh quan tâm khi cho ra 7 sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, các hương vị như hạt sen, đậu xanh, khoai môn, cá, gà quay... tiếp tục được Đồng Khánh chú trọng.
Dòng bánh cao cấp Đồng Khánh có giá bán từ 600.000 đồng đến 2.390.000 đồng. Sản phẩm có giá bán cao nhất là Đại phát vinh hoa với mức bán 2.390.000 đồng. Thấp nhất là Heo con với 11.000 đồng. Dòng sản phẩm bình dân giá dao động từ 40.000-90.000 đồng/chiếc.
Năm nay, Như Lan cũng tung ra thị trường 18 mẫu sản phẩm với các dòng bánh nướng, bánh dẻo... Các sản phẩm mới được Như Lan đưa ra thị trường là đậu táo đỏ, đậu xanh sen sầu riêng, môn sen và mè đậu đen. Ngoài ra, Như Lan còn tung ra dòng sản phẩm dành cho người ăn kiêng với hai hương vị là vi cá hải sản và đậu xanh đen. Mức bán cao nhất của bánh trung thu Như Lan là 430.000 đồng với trọng lượng 1.200 gram. Giá bán trung bình là 50.000 đồng-100.000 đồng/chiếc.
Brodard năm nay cũng tung ra thị trường với 52 sản phẩm bánh các loại. Bánh trung thu hình các nhân vật được trẻ em yêu thích như Doraemon, heo con, mèo Kitty, Angry bird cũng được Brodard chú trọng và đưa ra thị trường. 
So với các thương hiệu khác, Brodard có giá bán cao hơn. Giá bán trung bình từ 100.000 – 200.000 đồng. Dòng bánh trung thu có giá bán cao nhất là Brodard combo Lộc Phát với mức giá là 690.000 đồng.
Hữu Nghị là một dòng bánh trung thu ít tiếng tăm hơn các thương hiệu trên nhưng lâu nay lại hay được người bình dân lựa chọn. 
Giá các sản phẩm cao cấp bánh Trung thu của Hữu Nghị dao động từ 280.000 đồng đến 1.800.000 đồng/hộp. Mức giá trung bình từ 40.000-70.000 đồng/cái. Trăng vàng Lộc Phát là dòng bánh có giá bán cao nhất với 1.800.000 đồng/hộp. 
So với các thương hiệu khác, bánh trung thu Hữu Nghị tập trung vào dòng bánh bình dân nhiều hơn các sản phẩm cao cấp, với các nguyên liệu truyền thống thông thường như bột nếp, bột đậu xanh, hạt sen, đậu đỏ… và 2 dòng bánh chủ yếu là dẻo và nướng. 
Người Việt chuộng bánh thuần Việt
Khảo sát ý kiến người tiêu dùng, một số người cho rằng nên sản xuất các loại bánh trung thu hương vị thuần Việt hơn là pha trộn giữa 2 loại hương vị trong cùng một chiếc bánh.
“Tôi nghĩ nếu chỉ để ăn mà bỏ mấy trăm ngàn ra để mua một hộp bánh trung thu thì không đáng vì quá đắt, mà còn không ngon bằng loại bánh mấy chục ngàn 1 chiếc nữa. Nhiều loại bánh nhà sản xuất cứ cố nhồi nhét thật nhiều thứ vào để lấy giá cao mà ăn thì dở. Có loại bánh mà cua có, cá có, gà có, trứng có thì sao mà ăn nổi. 
Thế nên tôi chỉ mua bánh có giá cả phải chăng mà phải vị nào ra vị nấy. Ngọt ra ngọt, mặn ra mặn chứ không chọn cái có mùi vị lẫn lộn” - chị Nguyễn Việt Hương (quận 5) cho biết.
Banh Trung thu dau mua: Gia cao nhat 2,9 trieu dong/hop
 Bánh trung thu truyền thống nhân đậu xanh, hạt sen, đậu đen, mè... được nhiều người tiêu dùng ưa thích hơn các loại bánh hiện đại
Anh Đinh Văn Tiến (quận Bình Thạnh) lại cho rằng: “Tôi mua bánh trung thu chủ yếu để làm quà biếu, vì thế đầu tiên tôi chú ý đến bao bì nhiều hơn. Tôi chọn những hộp bánh có màu đỏ sặc sỡ, trên hộp bánh có in những câu chữ chúc phúc sang trọng. Thứ hai là chọn mùi vị của bánh. Tôi thường chọn những mùi vị đặc trưng thuần Việt như đậu xanh, hạt sen... và một số ít là bánh vi cá hải sản. Cuối cùng là giá cả”.
Còn bác Phạm Hòa Bắc (quận 2) cũng cho biết thêm: “Khi mua bánh trung thu, tôi chú trọng về hương vị của bánh đầu tiên. Gia đình tôi thích các hương vị truyền thống hơn là bánh có hương vị hiện đại. Các loại bánh thập cẩm tôi không thích vì khó ăn, Tây không ra Tây, ta không ra ta. 
Trung thu là tết cổ truyền của người Việt mình nên tôi nghĩ rằng bánh trung thu nên tập trung sản xuất nhiều hương vị cổ truyền của người Việt nhiều hơn. Còn nhiều người thích hương vị phương Tây hiện đại thì sản xuất loại bánh đó riêng, chứ đừng cho hòa quyện vào nhau như thế, mất hết hương vị".

Phan Diệu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau sắp xếp bộ máy tổ chức, TP.HCM giảm 129 đầu mối
một giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 22.11, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo “Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, quản lý của chính quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bánh Trung thu đầu mùa: Giá cao nhất 2,9 triệu đồng/hộp