Dù bị cơ quan chức năng phát hiện hoạt động không phép nhưng chủ cơ sở thẩm mỹ mang tên “Mr Lee” vẫn bất hợp tác, ngang nhiên thách thức đoàn kiểm tra.

Bị phát hiện hoạt động 'chui', chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee thách thức đoàn kiểm tra

Hồ Quang | 22/09/2023, 20:45

Dù bị cơ quan chức năng phát hiện hoạt động không phép nhưng chủ cơ sở thẩm mỹ mang tên “Mr Lee” vẫn bất hợp tác, ngang nhiên thách thức đoàn kiểm tra.

Chiều 22.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện một cơ sở ngang nhiên hành nghề thẩm mỹ trái phép, với các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn trên địa bàn TP.Thủ Đức.

tphcm-phat-hien-tham-my-mr-lee-hoat-dong-chui-chu-co-so-bat-hop-tac-hinh-anh(1).png
Chủ cơ sở "Mr Lee" đang tư vấn cho khách hàng và thách thức lực lượng kiểm tra - Ảnh: PV

Trước đó, từ phản ánh của người dân, ngày 15.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP.HCM; Phòng Y tế TP.Thủ Đức; UBND phường và Công an phường An Phú, TP.Thủ Đức kiểm tra đột xuất tại căn nhà có biển “Mr Lee” ở địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú , TP.Thủ Đức.

Cũng tại thời điểm đoàn kiểm tra đến, "Mr Lee" vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho 1 khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác. Người này không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ.

Kiểm tra trang Facebook “Thẩm mỹ Mr Lee - Bình Dương”, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh “Mr Lee” đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Chủ cơ sở trái phép trên khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc và cho rằng đã làm đúng, dù không có bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ.

Trước sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã lập biên bản yêu cầu ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T (“Mr Lee”) không hợp tác và không chấp hành. Trước hành vi thách thức của ông T.T.T, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP.Thủ Đức và Công an TP.Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khó khăn còn lớn, mục tiêu tăng trưởng 6 - 6,5% năm tới có khả thi?
Các chuyên gia cho rằng dù cả kinh tế thế giới lẫn trong nước sang năm vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng mục tiêu tăng trưởng GDP 6 - 6,5% năm 2024 có thể thực hiện được.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phát hiện hoạt động 'chui', chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee thách thức đoàn kiểm tra