Từ một đống đổ nát, một nữ biên tập viên tạp chí ở Trung Quốc đã cùng gia đình tạo dựng một 'biệt phủ' đẹp như mơ giữa rừng.

‘Biệt phủ’ giữa rừng đẹp như mơ của một nữ biên tập viên Trung Quốc

12/08/2019, 10:37

Từ một đống đổ nát, một nữ biên tập viên tạp chí ở Trung Quốc đã cùng gia đình tạo dựng một 'biệt phủ' đẹp như mơ giữa rừng.

Năm 2016, sau khi bỏ công việc biên tập ở tạp chí, cô gái người Trung Quốc đã cùng chồng và bố mẹ đã quyết định lên rừng xây nhà và tận hưởng cuộc sống bình yên giữa thiên nhiên.

Nơi họ quyết định xây nhà là khu vực đồi núi ở Trùng Khánh, Trung Quốc, chỉ cách thành phố 30 phút đi xe. Nơi đây có ngôi đền danh tiếng được xây dựng từ thời Bắc Tống và một con đường cổ dài khoảng 500m2. Để bảo vệ di tích này, họ đã không đồng ý sửa chữa đường xá và không cho thông xe. Các vật liệu xây dựng nên ngôi nhà ở hiện tại đều được các thành viên vận chuyển bằng tay. Các vị khách ghé thăm nhà cũng phải leo đường núi trong khoảng 15 phút.

Ngôi nhà cũ là một đống hoang tàng

Trên thực tế, đã có rất nhiều người biết đến mảnh đất tuyệt diệu này nhưng do không thuận lợi về giao thông và hoang tàn nên họ đã từ bỏ. Tuy nhiên, cho tới khi gia đình 4 người đặt chân đến đây, họ đã ngay lập tức bị "thuyết phục" và quyết định “an cư” ở đây.

Ngôi nhà được cải tạo từ một đống hoang tàn đổ nát. Sau 3 năm xây dựng, từ 2016 với sự hỗ trợ của KTS một ngôi nhà mới mọc lên đẹp như mơ. Biệt thự được xây có diện tích sàn 800m2. Khi xây dựng, những bức tường cũ kỹ vẫn cố gắng được giữ lại và xem là một phần kỷ niệm của ngôi nhà.

Các không gian đều được thiết kế khá rộng rãi, đủ cho nhiều người có thể đến thăm và nghỉ lại đây. Các khu vực như phòng trà, phòng đọc sách... đều được ưu tiên sử dụng các chất liệu địa phương tạo sự gắn kết, gần gũi giữa không gian sống với thiên nhiên xung quanh.

Hầu hết các phòng trà đều được thiết kế theo phong cách Nhật. Chiếu tatami, những ô cửa kính trong suốt, nệm cói và bàn gỗ...

Ngôi biệt thự được bao quanh bởi thiên nhiên xanh mướt, gần đó, còn có hai hồ nước trong vắt với thảm thực vật đa dạng.

Nhật Hạ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xu hướng sản xuất thông minh và những thách thức cho doanh nghiệp Việt
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các chuyên gia nhận định có nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục nâng cao năng lực của mình thông qua việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Biệt phủ’ giữa rừng đẹp như mơ của một nữ biên tập viên Trung Quốc