Bộ GD-ĐT đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 đợt

02/08/2020, 17:54

Chiều 2.8, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 đợt.

Ảnh minh hoạ

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thì tổ chức thi vào đợt 2 sau đó.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đến nay, cơ bản công tác chuẩn bị kỳ thi đã sẵn sàng, từ ban hành quy chế, giao các đề thi đến các địa phương và đang tổ chức in sao, đến công tác tổ chức tập huấn, giám sát, coi thi đã được triển khai. Lãnh đạo các địa phương cũng đã thành lập các ban chỉ đạo và hội đồng thi. Riêng hai địa phương là Đà Nẵng và Quảng Nam có đề nghị trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, dừng thi để tổ chức thi muộn hơn, trường hợp dịch kéo dài thì có thể xin đặc cách xét tốt nghiệp.

Theo đó, đợt 1 sẽ là những tỉnh, thành không nằm trong diện nguy cơ cao thì thực hiện thi theo kế hoạch. Đợt hai: những địa phương nguy cơ cao, như Đà Nẵng, Quảng Nam thì tổ chức thi khi sau. Những học sinh có nguy cơ nhiễm COVID-19 (thuộc diện F1, F2) chưa thể thi đợt 1 thì thi cùng đợt với các tỉnh có nguy cơ cao.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết TP.HCM đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch đề nghị xem xét từ ngày 8 đến 10.8 các em vẫn thuộc diện F1 thì xét đặc cách cho tốt nghiệp vì điều kiện các em học sinh F1 cách ly tập trung sẽ gặp khó khăn khi đi lại.

Tường Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hình ảnh bão số 9 tàn phá các tỉnh miền Trung
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, nhiều cây cối, nhà cửa đổ ngã, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 đợt