Văn hóa - Đời sống

Ca sĩ Hồng Quyên 'sang ngang' với giấc mộng phù hoa

Tiểu Vũ 22/09/2025 14:25

Hồng Quyên công bố liveshow thứ ba "Mộng phù hoa" và đây được xem là “sang ngang” táo bạo trong hành trình nghệ thuật nhiều thăng trầm của nữ ca sĩ này.

Mộng phù hoa được Hồng Quyên giới thiệu như một dự án lớn nhất từ trước đến nay. Sau hai liveshow mang dấu ấn riêng với dòng nhạc quê hương trữ tình, nữ ca sĩ lần này chọn thử thách mới khi đưa nhạc kịch lên sân khấu.

Thể loại kết hợp kịch nói, ca nhạc và cải lương vốn kén người làm và đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhưng với Hồng Quyên, đây là cách cô kể lại câu chuyện về số phận người nghệ sĩ, vừa rực rỡ ánh đèn sân khấu vừa chất chứa những ẩn ức phía sau.

z7031462709391_76aa529b7adf48c3e91eef855878537e.jpg
Ca sĩ Hồng Quyên tại buổi công bố nhạc kịch "Mộng phù hoa" - Ảnh: T.V

Vở diễn tái hiện hành trình một nữ ca sĩ từ miền quê nghèo, bước vào showbiz với đầy hào quang lẫn cạm bẫy. Trong đó thấp thoáng bóng dáng cuộc đời Hồng Quyên: sự gian khó, khát vọng khẳng định và niềm kiêu hãnh.

Chính vì thế, liveshow này không chỉ đơn thuần là biểu diễn mà còn là lời tự sự bằng nghệ thuật. Hồng Quyên chia sẻ: "Tôi đã đi qua nhiều chặng đường với niềm vui, nỗi buồn của nghề hát. Đến lúc này, tôi muốn mang tất cả trải nghiệm đó gửi gắm vào một hình thức sân khấu khác, để khán giả không chỉ nghe tôi hát mà còn thấy được hành trình và tâm sự của một người nghệ sĩ".

Kịch bản và dàn dựng do đạo diễn Ngô Quốc Khánh đảm nhận, cùng sự góp sức của ê kíp sáng tạo gồm nhạc sĩ Sơn Hạ, Cao Minh Thu, thiết kế mỹ thuật Trần Hồng Vân, đạo diễn hình ảnh Lưu Huỳnh Lâm, biên đạo Ngân Ally. Dàn nghệ sĩ biểu diễn quy tụ nhiều tên tuổi: NSƯT Kim Tử Long, NSND Trọng Phúc, ca sĩ - diễn viên Thanh Thức, Khưu Huy Vũ, Xuân Hòa, Hiền Trang, bên cạnh các nghệ sĩ cải lương trẻ và nhóm nhảy hiện đại.

Đạo diễn Ngô Quốc Khánh cho biết: "Điều khiến tôi đồng ý với dự án này là sự quyết liệt của Quyên. Cô ấy không chỉ muốn hát, mà muốn kể một câu chuyện bằng nhạc kịch, nơi từng nhân vật, từng cảnh trí đều phản chiếu những gì cô đã trải qua. Đó là một thách thức lớn, nhưng cũng chính là linh hồn của vở diễn".

Ca sĩ Hồng Quyên - Ảnh: T.V
Ca sĩ Hồng Quyên - Ảnh: T.V

Điều gây chú ý là toàn bộ chi phí dàn dựng, gần 1 tỉ đồng, do Hồng Quyên tự đầu tư từ tiền dành dụm nhiều năm đi hát. Cô thẳng thắn chia sẻ đã bán cả vàng tích cóp để đủ kinh phí, coi đó như sự đánh cược cho một giấc mơ nghệ thuật.

Nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự tin tưởng. NSND Trọng Phúc cho rằng đây là bước đi dũng cảm của một ca sĩ khi dấn thân vào nhạc kịch, và sự chuẩn bị công phu của Hồng Quyên sẽ giúp Mộng phù hoa chạm đến khán giả. Diễn viên Thanh Thức cũng nhấn mạnh sự cầu toàn của cô trong từng chi tiết từ âm nhạc đến dàn dựng sẽ làm nên một đêm diễn đáng nhớ.

Nhạc kịch Mộng phù hoa dự kiến diễn ra vào tối 26.10 tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM. Với nội dung kịch tính, dàn nghệ sĩ hùng hậu và sự đầu tư nghiêm túc, chương trình được kỳ vọng không chỉ là liveshow thứ ba mà còn là một cột mốc nghệ thuật, góp phần tạo thêm sinh khí cho sân khấu nhạc kịch Việt Nam.

Nổi bật
      Mới nhất
      Ca sĩ Hồng Quyên 'sang ngang' với giấc mộng phù hoa
      • Mặc định

      POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO