Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch do vi phạm trong kê khai tài sản.
Theo dòng thời sự

Cách chức phó bí thư với nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị lừa 170 tỉ đồng

Nguyễn Phong 15/06/2024 21:50

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch do vi phạm trong kê khai tài sản.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhận thấy bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập.

anh-man-hinh-2024-06-15-luc-21.25.25.png
Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương

Bà Nguyễn Thị Giang Hương đã quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho Tổ xác minh tài sản, thu nhập hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhận định việc làm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, địa phương, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm sút uy tín của bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương bằng hình thức cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Như tin đã đưa, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc bà Nguyễn Thị Giang Hương bị một nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao và xưng danh cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu bà Hương mở tài khoản để chuyển tiền vào. Sau đó, nhóm này xâm nhập vào tài khoản để chiếm đoạt của bà Hương số tiền hơn 171 tỉ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chức phó bí thư với nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị lừa 170 tỉ đồng