Trung tâm đậu xe này có tổng diện tích xây dựng hơn 21.000m², đủ chỗ đậu cho khoảng 1.000 ô tô và xe máy.

Cần Thơ khánh thành trung tâm đậu xe quy mô 9 tầng

Văn Kim Khanh | 20/09/2023, 18:35

Trung tâm đậu xe này có tổng diện tích xây dựng hơn 21.000m², đủ chỗ đậu cho khoảng 1.000 ô tô và xe máy.

Ngày 20.9, Quỹ Đầu tư và phát triển Cần Thơ (CADIF) đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm đậu xe và dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều (số 12, đường Phan Đình Phùng).

Trung tâm được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 4.300m2 với 9 tầng, tổng diện tích xây dựng hơn 21.000m2; có thể tiếp nhận 306 ô tô dưới 17 chỗ và 712 xe máy. Công trình có tổng mức đầu tư 158 tỉ đồng, khởi công từ tháng 6.2020.

cadif1.jpg
Lễ khánh thành Trung tâm đậu xe và dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều - Ảnh: Văn Kim  Khanh

Đây là bãi đậu xe lớn và hiện đại nhất TP.Cần Thơ với hệ thống đỗ xe thông minh dạng xoay trục đứng, được lắp đặt tại tầng 1 gồm 6 module, công suất 72 ô tô.

Tòa nhà cũng lắp đặt hai thang máy công suất lớn nâng ôtô lên đỗ tại các tầng. Xe máy được bố trí lối đi riêng lên các tầng theo chiều xoắn ốc. Hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động bằng bọt Foam.

cafif-3.jpg
Ông Lê Văn Thống, Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ khánh thành - Ảnh: Văn Kim Khanh

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, việc đầu tư dự án nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và đỗ xe ngày càng gia tăng của người dân cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, công trình còn phục vụ cho việc gửi xe của du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển du lịch Cần Thơ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã 'hạ cánh mềm' chưa?
9 giờ trước Tài chính và đầu tư
Các chuyên gia cho rằng sau khi Nghị định 08 được ban hành, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã “hạ cánh mềm” sau những khủng hoảng cuối năm ngoái.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ khánh thành trung tâm đậu xe quy mô 9 tầng