Vụ xả súng trong các tiệm mát xa tại thành phố Atlanta, bang Georgia khiến cảnh sát New York quyết định thực hiện biện pháp đề phòng.

Cảnh sát New York tăng cường tuần tra khu người gốc Á sống sau vụ bắn chết 8 nạn nhân ở Atlanta

Cẩm Bình | 18/03/2021, 09:00

Vụ xả súng trong các tiệm mát xa tại thành phố Atlanta, bang Georgia khiến cảnh sát New York quyết định thực hiện biện pháp đề phòng.

Hành động tấn công mới nhất cướp đi sinh mạng 8 người, trong đó có 6 phụ nữ gốc Á. Dù giới chức năng chưa thể xác định chính xác động cơ gây án, cảnh sát Atlanta đã hạ lệnh tuần tra quanh những cơ sở kinh doanh tương tự như nơi bị xả súng hôm 16.3.

Đơn vị chống khủng bố thuộc Sở Cảnh sát New York cũng bắt đầu tăng cường tuần qua khu người gốc Á sinh sống. Họ cũng phát tờ rơi bằng tiếng Anh và tiếng Trung kêu gọi người dân trình báo hành vi phạm tội.

nypd-monitor-80.jpg
Xe cảnh sát đậu trong khu Chinatown ở New York - Ảnh: The New York Post

Sau vụ xả súng Atlanta, cộng đồng dân gốc Á sống trên địa bàn New York cảm thấy bất an. Nhiều người lo ngại sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo.

“Tôi không còn cảm thấy an toàn nữa. Tôi đọc thấy nhiều tin tức và lo ngại điều gì đó có thể xảy ra với tôi”, Rong Ling, người quản lý chùa Mahayana, chia sẻ.

Derrick Chan làm việc cho tiệm làm tóc Fancy Wave cũng bày tỏ: “Tôi lo cho bản thân và gia đình. Phải có hình thức trừng phạt kẻ tấn công. Hệ thống pháp luật cần làm gì đó”.

Iris thuộc trung tâm chăm sóc người cao tuổi Happy Angel cho biết cô cùng đồng nghiệp nay không dám ra ngoài một mình nữa: “Rất không an toàn, đặc biệt với phụ nữ”.

nypd-monitor-79.jpg
Cộng đồng người gốc Á tại New York lo ngại sẽ trở thành mục tiêu bị tấn công tiếp theo - Ảnh: The New York Post

Vụ xả súng Atlanta diễn ra trong bối cảnh tâm lý thù ghét người gốc Á đang tăng cao vì họ bị đổ lỗi đem mầm bệnh lây lan khắp thế giới. Nhóm đấu tranh chống phân biệt chủng tộc Stop AAPI Hate thống kê kể từ tháng 3.2020, hàng nghìn người Mỹ gốc Á đã phải hứng chịu tấn công thân thể, tấn công bằng lời nói hoặc bị xa lánh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Biến thể Omicron lan ra hơn 12 nước, WHO nói về nguy cơ tái nhiễm cao hơn, Pháp cách ly cả F1 dù đã tiêm 2 mũi vắc xin
1 giờ trước Khoa học - công nghệ
Hai ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở Canada, các quan chức y tế nước này cho biết hôm 28.11. Trong khi Pháp cho biết có 8 ca nghi nhiễm Omicron.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát New York tăng cường tuần tra khu người gốc Á sống sau vụ bắn chết 8 nạn nhân ở Atlanta