Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên từ chiều tối và đêm nay (26.3) đến ngày 27.3, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Chiều tối 26.3, Bắc Bộ có mưa rào và giông do ảnh hưởng của không khí lạnh

Thu Anh | 26/03/2022, 07:11

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên từ chiều tối và đêm nay (26.3) đến ngày 27.3, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng chiều tối và tối nay (26.3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía bắc của Bắc Bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ.

chieu-toi-26.3-bac-bo-co-mua-rao-va-giong-do-anh-huong-cua-khong-khi-lanh(1).gif
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh từ chiều tối 26.3 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay đến ngày 27.3, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ gần sáng và ngày mai có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đêm và sáng trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Từ đêm nay, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Từ ngày mai, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến ngày 27.3, có mưa rào và giông. Đêm và sáng trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ. Từ ngày 28.3-1.4, có mưa vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 31.3-1.4, có mưa rào và rải rác có giông. Từ đêm 31.3 trời rét. Từ ngày 2-4.4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Bài liên quan
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới
Khoảng gần sáng ngày mai (13.2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xu hướng sản xuất thông minh và những thách thức cho doanh nghiệp Việt
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các chuyên gia nhận định có nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục nâng cao năng lực của mình thông qua việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiều tối 26.3, Bắc Bộ có mưa rào và giông do ảnh hưởng của không khí lạnh