Tập 1 là thời kỳ vinh quang của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo trong 5 năm làm việc ở Việt Nam với vai trò HLV đội tuyển và U.23 quốc gia. Còn tập 2 là gì?

Chờ ông Park Hang-seo tập 2

Đặng Hoàng | 04/08/2023, 11:39

Tập 1 là thời kỳ vinh quang của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo trong 5 năm làm việc ở Việt Nam với vai trò HLV đội tuyển và U.23 quốc gia. Còn tập 2 là gì?

Đó là Học viện Bóng đá của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam (PHS Academay) vừa chính thức đi vào hoạt động ở Hà Nội và trung tâm này đã thông báo tuyển học viên từ 5 tới 15 tuổi, tương ứng với các lớp học bóng đá từ U.7 tới U.15.

Ông Park Hang-seo là người điều hành học viện, còn người phụ trách chuyên môn là Shin Jong Young, người có hơn 12 năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng học đường và các CLB bóng đá trẻ chuyên nghiệp. Đội bóng gần nhất mà HLV Shin làm việc là Seoul E-Land FC - câu lạc bộ mà tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Toàn đang thi đấu.

Bên cạnh HLV Shin còn có HLV Kim Yong Ku cũng là HLV nhiều kinh nghiệm ở Hàn Quốc. Với bộ khung này, Học viện PSH hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng cũng như dẫn dắt, đào tạo các học viên nhí phát triển.

Sự ra mắt của PSH Academy đã chính thức kết thúc mọi lời đồn xung quanh ông Park Hang-seo sẽ đến làm việc ở Indonesia. Cũng với sự kiện này, một lần nữa chúng ta thấy rằng ông Park nói được là sẽ làm được. Tại sao?

Vì sau khi rời ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Park từng cho biết ông muốn đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam. Giấc mơ đó của ông giờ đã thành hiện thực.

Trên cương vị mới này, ông Park có thành công hay không, chỉ có thời gian mới có câu trả lời chính xác nhất. Nhưng, với những gì ông đã và đang làm ở thời kỳ hậu HLV trưởng bóng đá Việt Nam, ít nhiều cho thấy ông cũng làm đúng với những gì ông từng tâm sự: “Trong tim tôi, Việt Nam là quê hương thứ hai”.

Có lẽ đó cũng là lý do vì sao ông chia sẻ: "Tôi đã kết thúc hợp đồng với VFF nên nếu như có nơi khác đề xuất thì tôi sẽ cân nhắc. Nhưng, tôi nghĩ xác suất để tôi ký hợp đồng với đội tuyển khác ở Đông Nam Á ngoài Việt Nam là rất thấp”.

Và, khi ông Park nói những gì ở Việt Nam, cho đến nay ông đều thực hiện.

Ông không chỉ mở PSH Academy mà ông còn thường xuyên góp mặt ở những sự kiện liên quan đến bóng đá với vai trò khách mời. Gần đây nhất là ông Park đã đến dự giải bóng đá thiếu niên nhi đồng - Cúp Truyền hình BRT.

"Với đội ngũ HLV trưởng người Hàn Quốc do chính HLV Park Hang-seo lựa chọn, bộ giáo án huấn luyện độc quyền được biên soạn duy nhất tại Học viện Bóng đá quốc tế, Park Hang-seo và sự tận tâm của toàn bộ nhân sự học viện, các học viên không chỉ được học kỹ thuật bóng đá, cách chơi đồng đội mà còn là những kỹ năng sống cần thiết ngay từ bé", PHS Academy giới thiệu.

Sắp tới Học viện PSH sẽ mở tiếp ở TP.HCM.

Chúc mừng ông Park Hang-seo với tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá Việt Nam.

Cùng chờ đón Park Hang-seo tập 2.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chờ ông Park Hang-seo tập 2