Nhiều tính năng như hạ kính, mở cốp, bật đèn… có thể điều khiển từ xa bằng ứng dụng VinFast thông qua internet. Đây là đặc quyền của chủ xe VF 8 khi nâng cấp phần mềm, minh chứng cho việc xe thông minh hơn theo thời gian mà không cần mua mới.
Khoa học - công nghệ

Chủ xe VinFast có thể điều khiển xe VF 8 từ xa hàng ngàn cây số qua phần mềm nâng cấp

Hạ Vĩ 20:37 06/01/2024

Nhiều tính năng như hạ kính, mở cốp, bật đèn… có thể điều khiển từ xa bằng ứng dụng VinFast thông qua internet. Đây là đặc quyền của chủ xe VF 8 khi nâng cấp phần mềm, minh chứng cho việc xe thông minh hơn theo thời gian mà không cần mua mới.

“Ngồi ở Hà Nội có thể điều khiển xe trong TP.HCM”

Trên các diễn đàn, cộng đồng người dùng sử dụng ô tô điện đang bàn luận sôi nổi khi VinFast vừa chính thức cập nhật tính năng điều khiển từ xa trên mẫu SUV điện VF 8. Thông qua ứng dụng VinFast trên điện thoại, chủ xe có thể kiểm soát trạng thái và điều khiển từ hàng loạt tính năng như: khóa/mở khóa cửa; hạ kính; đóng/mở cốp sau; nháy đèn; bấm còi; điều khiển 3 chế độ: Chế độ người lạ, Chế độ thú cưng và Chế độ cắm trại.

Trực tiếp trải nghiệm tính năng mới của VF 8, anh Tùng Trịnh đến từ diễn đàn Tinh tế, cho biết hệ thống điều khiển từ xa hoạt động trên máy chủ. Khi người dùng thao tác trên smartphone, tín hiệu sẽ được chuyển về xe để thực hiện tác vụ tương ứng.

“Thao tác bấm kích hoạt rất nhanh, tốc độ phản hồi gần như ngay lập tức. Dù ở bất kỳ đâu, người dùng đều có thể điều khiển xe miễn là có kết nối internet. Thậm chí ở ngồi ở Hà Nội vẫn có thể điều khiển xe trong TP.HCM”, anh Tùng Trịnh nói

19390d28-9a6d-43eb-bd38-49a11af32034.jpeg
Những tính năng mới cập nhật trên VF 8 được trải nghiệm trên kênh YouTube Xe Tinh tế

Chuyên gia đến từ diễn đàn Tinh tế cho biết, các tính năng rất phù hợp và tiện dụng với thói quen sử dụng xe của khách hàng Việt. Ví dụ xe đỗ ngoài trời nắng, người dùng có thể hé kính để thoát hơi nhiệt độ trong xe mà vẫn đảm bảo an toàn. Hoặc chủ xe có thể nháy đèn, bấm còi từ xa để tìm xe đỗ trong hầm hay kiểm tra áp suất lốp ngay trên ứng dụng điện thoại để an tâm di chuyển.

Trong khi đó, anh Lê Tùng Anh (kênh Trắng Auto) cho biết tính năng giá trị nhất là kích hoạt điều hòa từ xa.

“Trước khi lên xe, chủ xe có thể bật trước điều hòa từ xa, thậm chí có thể hẹn giờ. Trải nghiệm thông minh này rất phù hợp với điều kiện khí hậu nắng nóng tại Việt Nam, ngồi lên xe có thể thoải mái xuất phát được luôn, thay vì chờ điều hòa làm mát toàn bộ xe. Chỉ có xe điện mới thông minh được như vậy”, anh nói.

84dfaf99-b5a2-4eed-ad64-d86333f8d291.jpeg
Admin kênh Trắng Auto đánh giá tính năng điều khiển xe từ xa rất thiết thực với người dùng

"Cảm giác như mua xe mới sau mỗi lần nâng cấp"

Khả năng cập nhật tính năng liên tục suốt vòng đời sản phẩm, làm cho xe thông minh hơn theo thời gian là trải nghiệm của nhiều người dùng xe điện VinFast. Trước khi có tính năng điều khiển từ xa, VF 8 đã liên tục được cập nhật mang đến nhiều cải tiến, sự ổn định và bổ sung các tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng như: các tính năng liên quan đến trợ lý ảo, điều khiển màn hình trung tâm, hỗ trợ sạc xe, điều khiển xe hay các tính năng giải trí trên xe…

Trên Cộng đồng VinFast Toàn cầu, thành viên Dũng Nguyễn nhận xét: “Mua chiếc xe cả năm nay rồi mà cứ vài bữa lại được nâng cấp thêm tính năng, thấy xe mình mới mẻ hơn từng ngày mà mê. Chứ mua xe xăng thì khi mua có gì thì dùng cái ấy, muốn có thêm thì bỏ tiền ra ngoài tiệm độ đẽo thêm hoặc mua xe đời mới”.

Điều đặc biệt như chuyên gia Tùng Trịnh - diễn đàn xe Tinh tếnhận định, các tính năng mới giúp xe thông minh, tiện dụng hơn và được VinFast cập nhật hoàn toàn miễn phí.

9d23a550-dd71-4805-97cf-f54a73a5dc64.jpeg
Chuyên gia kênh Thích Xe cho rằng khả năng nâng cấp thông qua cập nhật phần mềm là lợi thế rất lớn của xe điện

“Người dùng VinFast khá dễ dàng tiếp cận các tính năng mới bởi VinFast hoàn toàn miễn phí việc cập nhật và duy trì. Trong khi một số hãng khác họ có thể thu phí duy trì. Đây là một trong những ưu điểm VinFast hỗ trợ khách hàng của mình”, anh nói.

Đồng quan điểm, kênh Thích Xe đánh giá: “Sử dụng ô tô điện sẽ được trải nghiệm tính năng thông minh như điện thoại. Mỗi lần cập nhật phần mềm như được sử dụng chiếc xe mới - đây là điều hay nhất của xe điện. Trong khi với xe xăng, chiếc xe càng ngày càng tụt lùi về options”.

Người dùng và những chuyên gia trong ngành xe nhìn nhận, sau mỗi lần nâng cấp phần mềm, xe điện VinFast lại cho thấy sự vượt trội so với các loại xe truyền thống ở “đặc quyền” thông minh hơn và tốt hơn theo thời gian. Cùng một khoản chi phí mua xe ban đầu, chỉ có chủ xe điện mới nhận được nhiều giá trị cộng thêm thú vị như vậy.

Bài liên quan
VinFast giao gần 21.800 ô tô điện trong 6 tháng đầu năm 2024, tăng 92% so với cùng kỳ 2023
Ngày 13.7, VinFast Auto (Nasdaq: VFS) công bố đã giao 21.747 chiếc ô tô điện trong nửa đầu năm 2024, đánh dấu mức tăng trưởng ấn tượng 92% so với cùng kỳ năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Lào và Campuchia đã thành công về mọi mặt'
một giờ trước Sự kiện
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vòng chưa đầy 3 ngày thăm Lào và Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có chương trình hoạt động dày đặc với 32 hoạt động, với các cuộc hội đàm, hội kiến...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ xe VinFast có thể điều khiển xe VF 8 từ xa hàng ngàn cây số qua phần mềm nâng cấp