Trong đêm chung kết được tổ chức tối qua 16.9, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu nhân ái 2023 - Miss Petite đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Chung kết Hoa hậu nhân ái dành phút mặc niệm những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Dạ Thảo | 17/09/2023, 09:00

Trong đêm chung kết được tổ chức tối qua 16.9, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu nhân ái 2023 - Miss Petite đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Trong đêm chung kết kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, thí sinh trải qua các phần thi đồng diễn trang phục công sở, trình diễn trang phục áo dài, bikini và dạ hội. Trước khi đêm chung kết bắt đầu, ban tổ chức cùng khán giả có mặt tại nhà hát tắt đèn và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ 56 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Bên cạnh các hoạt động chính, cuộc thi còn chú trọng những hoạt động góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam và công tác xã hội. Với thông điệp lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái, Ban tổ chức mong muốn tìm được một cô gái không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình mà còn có vẻ đẹp tri thức, tâm thiện nguyện để góp phần truyền tải những điều tốt đẹp đến xã hội.

Cuộc thi Hoa hậu nhân ái Miss Petite Vietnam 2023 là lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của cuộc thi hoa hậu này là dành cho các thí sinh hạn chế về chiều cao, từ 1,45 - 1,65m có thể tham gia. Cuộc thi được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

hoa-hau-nhan-ai-2023-5.jpg
Hoa hậu nhân ái 2023 Trần Mỹ Huyền đến từ Hà Nội

Sau 6 tháng khởi động, Top 22 thí sinh Hoa hậu nhân ái Việt Nam 2023 bước vào đêm thi quyết định. Chiến thắng đã thuộc về Trần Mỹ Huyền - người đẹp sinh năm 1995 đến từ Hà Nội.

Tân hoa hậu sở hữu chiều cao 162cm, số đo 3 vòng 88 - 66 - 94. Cô hiện học thạc sĩ giáo dục và phát triển cộng đồng, Khoa Tâm lý giáo dục, Trường đại học Sư phạm Hà Nội. Trước đó, cô tốt nghiệp cử nhân ngành kế toán của Học viện Ngân hàng.

imea2627.jpg
Người đẹp Đỗ Ngọc Hà trao sash cho thí sinh đoạt giải phụ

Trong vòng sơ khảo, Mỹ Huyền tự tin khi trả lời về việc thực hiện công tác thiện nguyện. Cô nói: "Tôi thấy mình phải có kiến thức, tính minh bạch từ khâu tổ chức và đề ra cụ thể nhiệm vụ, chức năng, trách nhiệm trong từng hoạt động".

Tân Hoa hậu Nhân ái Việt Nam nhận vương miện với chủ đề "Sống như những đóa hoa", được làm bằng hợp kim quý trên nền những bông hoa nhỏ li ti. Cô được quyền đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở các cuộc thi quốc tế.

imea2643.jpg
Đại sứ nhân ái Lê Thị Thu trao giải thưởng phụ cho thí sinh đoạt giải

Trong đêm chung kết, Trần Mỹ Huyền gây ấn tượng trong phần thi ứng xử cùng Top 5. Cô nhận được câu hỏi: “Người ta thường nói ngoại ngữ là chìa khóa để mở cửa bước ra thế giới. Theo em, có loại ngôn ngữ nào mà người điếc cũng có thể nghe, người mù cũng có thể thấy? Vì sao?”.

Người đẹp trả lời: “Đối với em, ngôn ngữ của tình yêu thương và lòng trắc ẩn chính là chìa khóa bước vào trái tim của mỗi con người. Em tin rằng nếu chúng ta hành động và xây dựng các hoạt động từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Và hơn thế nữa, những hành động xuất phát từ lòng chân thành thì người mù người điếc cũng có thể cảm nhận được sức mạnh vô hình của nó”.

Hội đồng giám khảo trong đêm chung kết gồm: Bác sĩ Phan Thị Hồng Vinh, Hoa hậu môi trường thế giới Thanh Hà, Hoa hậu doanh nhân châu Á Trần Thị Lệ Quyên, người đẹp Đỗ Ngọc Hà, Hoa hậu đại sứ nhân ái Lê Thị Thu và ông Vương Duy Biên - nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Các danh hiệu Á hậu 1, 2, 3, 4 lần lượt thuộc về các thí sinh: Lê Trang Ngân, Đoàn Thị Phương Tâm, Vũ Quang Ngọc Bảo, Trịnh Kiều Trang.

Được biết sau đêm chung kết, Top 5 của cuộc thi Hoa hậu nhân ái 2023 sẽ cùng đại diện Ban tổ chức là người đẹp Đỗ Ngọc Hà và Đại sứ nhân ái Lê Thị Thu sẽ ra Hà Nội tham gia chuyến hành trình thiện nguyện gửi sự chia sẻ của mọi người tới người thân những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini vừa qua. 

Các giải thưởng phụ của Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023:

Người đẹp thân thiện: Vũ Thu Hòa

Người đẹp tài năng: Huỳnh Thảo Anh

Người truyền thông: Bùi Quỳnh Trang

Người đẹp áo dài: Nguyễn Vũ Anh Phương

Người đẹp hình thể: Huỳnh Thảo Anh

Người đẹp áo tắm: Nguyễn Hồng Ngọc Nhi

Người đẹp dạ hội: Nguyễn Hoàng Dung

Người đẹp ảnh: Văn Thị Thu Thủy

Người đẹp thương hiệu thời trang Monna: Đoàn Thị Phương Tâm

Một số hình ảnh tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu nhân ái - Miss Petite Vietnam tại Đà Lạt:

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng được 'xếp trước' ổn định kinh tế vĩ mô?
Trước đây Việt Nam thường đặt nhiệm vụ ổn định kinh tế vĩ mô trước, sau đó mới đến các giải pháp khác. Trong năm 2024, Quốc hội đã ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng lên trước nội dung ổn định kinh tế vĩ mô.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chung kết Hoa hậu nhân ái dành phút mặc niệm những nạn nhân vụ cháy chung cư mini