Với tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Tiến sĩ Fauci cảnh báo người dân Mỹ có thể vẫn phải đeo khẩu trang tới năm 2022.

Chuyên gia Anthony Fauci dự báo người Mỹ có thể phải đeo khẩu trang đến năm 2022

22/02/2021, 09:12

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Tiến sĩ Fauci cảnh báo người dân Mỹ có thể vẫn phải đeo khẩu trang tới năm 2022.

Thế giới đã ghi nhận 111.931.492 ca nhiễm COVID-19, trong đó 2.477.282 người đã chết. 87.249.350 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Mới đây, chuyên gia hàng đầu của chính phủ Mỹ về bệnh truyền nhiễm, Anthony Fauci đã trả lời trên chương trình State of The Union của CNN về nhận định nước Mỹ đang tiến gần đến cột mốc 500.000 ca tử vong vì nhiễm COVID-19 là điều “vô cùng kinh khủng” trong lịch sử đất nước.

Chúng ta chưa từng chứng kiến điều nào giống vậy trong 102 năm qua, kể từ dịch cúm năm 1918. Nhiều thập kỷ sau, mọi người sẽ vẫn bàn luận về cột mốc lịch sử kinh hoàng này, khi căn bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp cướp đi sinh mạng của quá nhiều người. Chúng ta đã và đang trải qua một giai đoạn quá kinh khủng. Đây là lý do chúng tôi vẫn kiên quyết kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp y tế cộng đồng được đề ra. Chúng tôi không muốn tình hình tồi tệ thêm nữa, ông nói.

_113838219_mediaitem113838218.jpg
Tiến sĩ Anthony Fauci - Ảnh: Internet

Ông nhận định người dân Mỹ có thể phải đeo khẩu trang tới năm sau để đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ngay cả khi tình hình dịch COVID-19 ở Mỹ có thể đạt “mức độ bình thường đáng kể” vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Fauci cho biết thêm các biện pháp hạn chế nhằm ngăn đại dịch có thể ngày càng được nới lỏng khi có thêm nhiều loại vaccine hơn.

Tiến sĩ Anthony Fauci cho rằng nước Mỹ cần khoảng 70-85% dân số đạt được miễn dịch với COVID-19, thông qua tiêm ngừa hoặc đã nhiễm và khỏi bệnh, để có thể đạt được tình trạng miễn dịch cộng đồng hiệu quả.

Viện IHME thuộc Đại học Washington ước tính nước Mỹ sẽ không thể đạt được miễn dịch cộng đồng trước mùa đông năm nay.

_15-12-covid.jpg

Mỹ báo cáo số ca nhiễm mới COVID-19 đã giảm 5 tuần liên tiếp, song mức giảm này chưa hẳn phản ánh đúng thực tế, vì thời tiết mùa đông khắc nghiệt đã buộc các quan chức phải đóng cửa các trạm xét nghiệm, ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu quan trọng.

Bài liên quan
TP.HCM: Kinh hoàng những “lò mổ” thẩm mỹ “3 không”
Bất chấp tính mạng của người dân, nhiều cơ sở thẩm mỹ "chui" tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không giấy đăng ký kinh doanh, không giấy phép hoạt động, phòng mổ không vô trùng, “bác sĩ” mổ không chứng chỉ hành nghề…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
3 thiếu niên thừa nhận sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài ở Hà Nội
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
3 thiếu niên 15-16 tuổi bước đầu thừa nhận thực hiện các hành vi quấy rối nhiều phụ nữ nước ngoài dọc tuyến đường ven hồ Tây, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyên gia Anthony Fauci dự báo người Mỹ có thể phải đeo khẩu trang đến năm 2022