Mắc mưa trên đường về nơi ở sau khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở TP.HCM, nhóm 5 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Hà Nội) bất ngờ được tặng quà.

Clip nhóm sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai mắc mưa bất ngờ được người ở TP.HCM tặng quà

Sơn Vân | 27/08/2021, 17:12

Mắc mưa trên đường về nơi ở sau khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở TP.HCM, nhóm 5 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Hà Nội) bất ngờ được tặng quà.

Clip cho thấy nhóm sinh viên ngồi co ro phía sau xe bán tải và dùng chung chiếc áo che mưa. Thấy vậy, các nam nữ thanh niên chạy xe phía sau tới hỏi thăm và tặng quà là bánh – trứng - sữa cho họ như lời cám ơn vì đã vào TP.HCM hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Cả người nhận quà và tặng quà đều gửi lời cám ơn nhau đầy thân thương, trìu mến. Hình ảnh đẹp này đang lan tỏa trên mạng xã hội.

Chiều 21.8 vừa qua, tại Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức lễ xuất quân 1.500 giảng viên, sinh viên của trường lên đường chi viện TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), nhấn mạnh Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là cơ sở đào tạo hàng đầu khối ngành sức khỏe trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Tại thời điểm khẩn cấp này, nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn học sinh, sinh viên tình nguyện y tế của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ hết sức nặng nề, phải nỗ lực cao nhất để phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch COVID-19.

Hơn lúc nào hết, rất cần có sự đoàn kết, cố gắng, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác để hỗ trợ, giúp đỡ TP.HCM và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn cam go này, nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhắn nhủ các học sinh, sinh viên của trường cần tự tin thực hiện các kỹ năng đã được nhà trường trang bị, đảm bảo an toàn với quần áo bảo hộ, thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện tốt các kỹ năng đã đào tạo để lấy mẫu tránh sai sót.

Các em cũng cần tương hỗ lẫn nhau, trong khi thực hiện cần tôn trọng, lễ phép với người dân, thể hiện sự yêu nghề của Trường Y tế Bạch Mai với nhân dân TP.HCM.

Ngay trong đêm 21.8, đoàn chi viện đã lên đường đi TP.HCM.

Bài liên quan
Clip nước mắt của bệnh nhân COVID-19 từng đối diện tử thần trong ngày xuất viện ở TP.HCM
Hành trình đi tìm sự sống của chị Lê Thị Hồng Đào phải mất đến 11 ngày. 6 ngày cuối là khoảng thời gian mạng sống của chị treo lơ lửng khi các chỉ số sinh tồn đều không đảm bảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Ban Bí thư đầu năm Quý Mão
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 31.1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị về tổ chức Tết Quý Mão 2023; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của trung ương, các cấp ủy trong thời gian tới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip nhóm sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai mắc mưa bất ngờ được người ở TP.HCM tặng quà