Chiều 18.5, một ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện ở trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, số 80 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Có ca dương tính COVID-19 ở trụ sở, Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời đi

P.V | 18/05/2021, 18:13

Chiều 18.5, một ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện ở trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, số 80 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Ca nghi mắc COVID-19 là T.V.T, nhân viên Phòng hành chính tổng hợp của Bộ Giao thông Vận tải.

Ông T có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bộ Giao thông Vận tải đã đóng cửa, yêu cầu ở yên tại phòng làm việc, không được ra khỏi trụ sở sau khi nhận thông tin này.

Sau đó không lâu, Nhân viên y tế đã mặc đồ bảo hộ đến trụ sở Bộ Giao thông Vận tải để tiến hành phun khử khuẩn.

Ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết nhân viên của Bộ Giao thông Vận tải có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh kháng nguyên chứ không phải xét nghiệm PCR.

Theo ông Trương Quang Việt, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội
đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 từ Bệnh viên Nhi Trung ương bới kết quả test nhanh có độ chính xác không cao.

Về chuyện trên, Bộ Giao thông vận tải gửi thông cáo như sau: "Hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ
".

Trong trường hợp nhân viên đó mắc COVID-19, Bộ Giao thông vận tải cho hay sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Bài liên quan
TP.HCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
Chiều 14.6, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế đang cân nhắc có thể thí điểm cách ly F1 tại nhà. Trước mắt, có thể thí điểm ở một số khu vực sau đó nhân rộng ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chiều 14.6, TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca COVID-19, đang tìm nguồn lây 10 trường hợp
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 14.6, TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca lây nhiễm trong cộng đồng, vừa được Bộ Y tế công bố.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có ca dương tính COVID-19 ở trụ sở, Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời đi