Bị cáo Vũ Liên Oanh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án; đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích cho bị cáo.
Sự kiện

Cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Nhã Thanh 03/12/2023 11:39

Bị cáo Vũ Liên Oanh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án; đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích cho bị cáo.

TAND tỉnh Quảng Ninh đã nhận được đơn kháng cáo của 4 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiệm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, 3 bị cáo có đơn kháng cáo, gồm bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga (cựu Chủ tịch Công ty NSJ), Vũ Liên Oanh (cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh), Ngô Vui (cựu Trưởng phòng Kế hoạch - tài chính, Sở GD-ĐT Quảng Ninh), Hà Huy Long (cựu Phó phòng Kế hoạch - tài chính, Sở GD-ĐT Quảng Ninh).

Theo đó, bị cáo Vũ Liên Oanh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án và đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích cho bị cáo. Bị cáo Ngô Vui và Hà Huy Long kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

vu-lien-oanh-ttxvn-.jpg
Bị cáo Vũ Liên Oanh tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: TTXVN

Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga kháng cáo đề nghị tòa cấp phúc thẩm xác định rõ phạm vi của vụ án. Theo bà Nga, nội dung bản án sơ thẩm không giống với diễn biến phiên tòa.

Ngoài ra, bị cáo Nga cho rằng trong phần tranh tụng, VKS cầm một tài liệu xem số liệu và nói bị cáo Nga đã nhập khẩu với giá 200 USD tương đương 5,5 triệu đồng, nhưng khi bán cho Sở GD-ĐT với giá 1,9 tỉ đồng.

“Tôi chưa được biết tài liệu này trong quá trình điều tra, tại phiên tòa cũng không được xem. Tôi khẳng định không có việc tăng giá tùy tiện trong công ty”, nội dung kháng cáo của bị cáo Nga nêu rõ, đồng thời bà Nga cũng đề nghị tòa phúc thẩm làm rõ tài liệu này của cơ quan công tố.

Ngoài những nội dung trên, Hoàng Thị Thúy Nga còn khẳng định chưa đủ căn cứ để buộc tội bị cáo phạm tội “Đưa hối lộ”. Việc tính toán thiệt hại của vụ án dựa vào số liệu trong USB do bị cáo Ngô Mạnh Hùng cung cấp là không đúng pháp luật…

Bị cáo Nga đề nghị tòa xem xét cho bị cáo được khắc phục hậu quả toàn bộ thiệt hại của vụ án nếu có, được tính đúng, tính đủ theo quy định của pháp luật; không tuyên các bị cáo khác chịu trách nhiệm dân sự như tòa sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó, chiều 17.10, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Hoàng Thị Thúy Nga tổng cộng 20 năm tù về cả 2 tội danh “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa hối lộ”.

Đối với 3 bị cáo phạm cả 2 tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Nhận hối lộ”, HĐXX tuyên phạt Vũ Liên Oanh tổng cộng 15 năm tù; Ngô Vui 11 năm tù; bị cáo Hà Huy Long 6 năm tù.

HĐXX cấp sơ thẩm nhận định các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu, thông thầu, gian lận bằng cách cố ý làm sai lệch thông tin, cung cấp thông tin không trung thực, làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu. Hành vi của các bị cáo đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 80 tỉ đồng.

Sau khi trúng thầu, Hoàng Thị Thúy Nga đã trực tiếp hoặc chỉ đạo nhân viên đưa hối lộ cho Vũ Liên Oanh, Ngô Vui, Hà Huy Long tổng số tiền hơn 30 tỉ đồng. Trong đó, Vũ Liên Oanh nhận 14 tỉ đồng, Ngô Vui nhận 14,8 tỉ đồng, Hà Huy Long nhận 1,36 tỉ đồng.

Bài liên quan
Cựu Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh lĩnh án 15 năm tù
Bị cáo Vũ Liên Oanh (cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh) bị tuyên phạt tổng cộng 15 năm tù.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Công khai lãi suất cho vay bình quân, tín dụng ra nền kinh tế sẽ dồi dào hơn
8 giờ trước Tài chính và đầu tư
PGS-TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) đánh giá việc công khai lãi suất bình quân góp phần thúc đẩy tín dụng ra nền kinh tế dồi dào hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm