Ngày 12.10, một nguồn tin cho biết, hôm 29.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Tùng (41 tuổi, ngụ phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM; giám đốc một công ty trang trí nội thất) về tội Giết người.

Đã bắt giám đốc mang súng đột nhập biệt thự ở Phú Mỹ Hưng để trộm tài sản

Tường Anh | 13/10/2023, 09:53

Ngày 12.10, một nguồn tin cho biết, hôm 29.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Tùng (41 tuổi, ngụ phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM; giám đốc một công ty trang trí nội thất) về tội Giết người.

Theo lời khai ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 19.9, Tùng mang balo chứa súng có bảy viên đạn cao su, súng điện, dũ ba khúc, bình xịt hơi cay, bình xịt thuốc mê, búa, dao, kềm… đặt xe taxi từ chung cư Happy Valley (phường Tân Phong, quận 7) đến xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 20.9, Tùng đột nhập vào cửa hông căn biệt thự 400m2 ở góc đường với mục đích trộm cắp tài sản.

z4778836509365_d7bd65f4b079825a69ca0d344d6903df.jpg
Công an quận 7 sau đó có mặt tại nhà ông L khống chế Tùng, đưa về trụ sở cùng các tang vật liên quan-Ảnh: CACC

Do có kiến thức về thiết kế nội thất, người này dễ dàng vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh, điện nhưng vẫn để cho máy lạnh chạy vì sợ gia chủ thức giấc… Do căn nhà lắp đặt hệ thống đèn thông minh, khi phát hiện di chuyển thì tự động sáng nên Tùng sợ, nấp vào bếp.

Sau khoảng 45 phút, Tùng leo lên cầu thang, tìm tài sản giá trị để trộm. Tuy nhiên các phòng đều đóng. Do Tùng tìm cách mở cửa tạo ra các tiếng động khiến ông NPL (51 tuổi, chủ căn biệt thự) tỉnh giấc.

Ông L sau đó kiểm tra hệ thống camera an ninh, bật điện qua thiết bị di động thì phát hiện tất cả đều không hoạt động.

“Tôi nghi ngờ có trộm hoặc hệ thống điện gặp sự cố nên cố gắng tạo ra các tiếng động lớn, tiếng ho… để tên trộm biết chủ nhà đã thức dậy, lo rời đi” – ông L kể và cho biết sau đó bật đèn trên điện thoại đi kiểm tra.

“Khi ngang qua phòng karaoke, người này xông ra tấn công tôi bằng roi điện và cây dũ ba khúc khiến tôi ngất xỉu” – ông L nói và cho biết sau đó kẻ trộm tiếp tục đánh vào đầu khiến ông tỉnh lại.

t.jpg
Đối tượng Tùng bị bắt

Ông L và Tùng sau đó giằng co. Chủ nhà la lớn “cướp, cướp” để cảnh báo các thành viên trong gia đình. Lúc này, chị ruột ông L cùng con gái ngủ gần đó cũng chạy ra.

Lúc này, Tùng đẩy người đàn ông vóc người bé nhỏ hơn mình vào phòng karaoke. Do nạn nhân phản kháng, Tùng tiếp tục dùng cây dũ đập liên tiếp vào đầu. “Người này còn rút súng dí vào thái dương tôi bóp cò” – ông L vẫn chưa hết bàng hoàng kể.

Khẩu súng chứa bảy viên đạn bị kẹt, may mắn không phát nổ. “Nhờ vậy tôi mới toàn mạng. Lúc đó, tôi đã bị nhiều vết thương ở đầu và lưng do cây dũ, súng điện do Tùng tấn công” – ông L nói tiếp và cho biết lúc này mình “không màng tính mạng, chỉ lo bảo vệ cho vợ, hai con nhỏ và các thành viên trong gia đình”.

Dù bị thương chảy máu, ông L cố gắng dùng tay đánh mạnh vào đầu của Tùng rồi phối hợp cùng người nhà thoát ra ngoài. Kẻ trộm bị nhốt trong phòng karaoke, không thể thoát ra.

Nạn nhân kể lại, may mắn được đưa đến bệnh viện Pháp Việt gần đó nên các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời. “Người này đã cố tình giết tôi vì khi tôi bất tỉnh anh ta hoàn toàn có cơ hội chạy thoát. Tuy nhiên vẫn tiếp tục tấn công để lấy tài sản như vậy là cướp của, giết người. Nếu tôi không xử trí kịp thì tính mạng các thành viên trong gia đình khó bảo toàn” – ông L nói.

Điều đáng nói, kẻ trộm không phải ai khác mà một giám đốc sống ở chung cư cách hiện trường chừng vài trăm mét, có con học cùng trường với con của nạn nhân.

img_0154.jpeg

Theo ông L, gia đình mình có tiếng tăm, khu vực nhiều người biết, trong đó có Tùng. “Bình thường, vợ chồng tôi đi ăn sáng, uống cà phê, Tùng ở gần đó đều thấy và có thể đã để ý từ trước” – ông L nói.

Căn biệt thự 400 m2 của ông L thời điểm xảy ra vụ việc có tám người, gồm mẹ già đã 87 tuổi, vợ chồng ông, hai con nhỏ và hai giúp việc đều là phụ nữ và trẻ con. May mắn, vụ việc chỉ khiến một mình ông L bị thương.

Theo một nguồn tin, Công an quận 7 sau đó đã lập hồ sơ về hành vi cướp tài sản và giết người của Tùng. Tang vật, đối tượng sau đó được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý.

Bài liên quan

(1) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người soi đường cho văn nghệ sĩ trong thời đại mới
4 giờ trước Văn hóa
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Những quan điểm kết tinh từ tầm vóc trí tuệ của Tổng bí thư và của Đảng trong giai đoạn vừa qua đã từng bước đưa văn hóa trở thành “sức mạnh mềm”, là nền tảng để phát triển đất nước, văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đã bắt giám đốc mang súng đột nhập biệt thự ở Phú Mỹ Hưng để trộm tài sản