Sáng 14.10, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết, các lực lượng chức năng đã kịp thời ứng cứu 12 người mắc kẹt vùng nước lũ ngập sâu đến 2,2m.

Đà Nẵng: Cứu 12 người mắc kẹt trong vùng nước lũ ngập sâu

Hà Anh | 14/10/2023, 11:50

Sáng 14.10, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết, các lực lượng chức năng đã kịp thời ứng cứu 12 người mắc kẹt vùng nước lũ ngập sâu đến 2,2m.

Suốt đêm 13 đến sáng 14.10, mưa lớn khiến nhiều khu vực tại TP.Đà Nẵng bị ngập, đặc biệt khu vực đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu bị ngập sâu.

cuu-12-nguoi-ket-lu-dn-.jpg
Lực lượng cứu hộ đưa người từ vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn - Ảnh: Công an Đà Nẵng

Khoảng 3 giờ sáng 14.10, Công an quận Liên Chiểu nhận tin báo từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng về việc có nhiều người mắc kẹt trong khu vực ngập, nước chảy xiết tại K161 đường Mẹ Suốt. Ngay lập tức, Công an quận Liên Chiểu đã điều động xe cùng 7 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Lúc này, mực nước tại hiện trường sâu từ 0,8m - 2,2m.

cuu-12-nguoi-ket-lu-dn-2.jpg
Trẻ em mắc kẹt trong khu vực nước ngập sâu được ứng cứu kịp thời - Ảnh: Công an Đà Nẵng

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng phao tròn, áo phao, dây cứu nạn cứu hộ để hỗ trợ những người mắc kẹt thoát nạn.

Sau hơn một tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã cứu và đưa 12 người mắc kẹt gồm có 2 người già, 9 trẻ em (từ 5 - 7 tuổi) và 1 phụ nữ đến nơi an toàn.

Đại tá Lê Thọ, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu cho biết, đến 5 giờ sáng cùng ngày, mọi công tác cứu nạn cứu hộ hoàn tất, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

cuu-12-nguoi-ket-lu-dn-3.jpg
Đến 5 giờ sáng 14.10, mọi công tác cứu nạn cứu hộ hoàn tất, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân - Ảnh: Công an Đà Nẵng

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng, từ 8 giờ ngày 13.10 đến 8 giờ ngày 14.10, trên địa bàn thành phố đã có mưa to đến rất to. Độ ẩm đất trên địa bàn đã đạt trạng thái bão hòa và gần bão hòa, trên 95%.

Dự báo trong ngày 14.10, trên địa bàn TP.Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 60-100mm, có nơi trên 120mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở trên sườn dốc; nguy cơ cao xảy ra ngập úng cục bộ tại các khu đô thị và các vùng trũng thấp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tư vấn, phản biện và giám định xã hội
1 giờ trước Khoa học - công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Tài chính sửa đổi quy định hướng dẫn cơ chế tài chính cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của tổ chức.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Cứu 12 người mắc kẹt trong vùng nước lũ ngập sâu