Ngày 19.7, Phòng Kỹ thuật hình sự gửi văn bản đến các đơn vị trong toàn Công an TP.Đà Nẵng thông báo về thủ đoạn mới của tội phạm ma túy xuất hiện trên địa bàn.

Đà Nẵng phát cảnh báo về các loại ma túy mới xuất hiện

Hà Anh | 19/07/2023, 23:00

Ngày 19.7, Phòng Kỹ thuật hình sự gửi văn bản đến các đơn vị trong toàn Công an TP.Đà Nẵng thông báo về thủ đoạn mới của tội phạm ma túy xuất hiện trên địa bàn.

Theo đó, thời gian gần đây, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.Đà Nẵng tiếp nhận trưng cầu giám định đối với chất bột trong các gói nilon có nhãn hiệu “White Coffee”, “Coffee House”…

Quá trình giám định, đơn vị xác định trong các gói tương tự cà phê nói trên có các loại ma túy MDMA, Methamphetamine, Ketamine và Nimetazepam. Đáng chú ý, Nimetazepam là một loại ma túy tổng hợp lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

ma-tuy-moi-dn-2.jpg
ma-tuy-moi-dn.jpg
ma-tuy-moi-dn-3.jpg
Một số loại ma túy mới được bọn tội phạm ngụy trang dưới dạng gói cà phê, nước trái cây - Ảnh: Công an TP.Đà Nẵng

Theo Phòng Kỹ thuật hình sự, thủ đoạn mới của bọn tội phạm là sử dụng nhiều loại ma túy khác nhau pha trộn, đóng gói dưới dạng gói thực phẩm, đồ uống; quan sát bằng mắt thường sẽ thấy các sản phẩm có bao bì, nhãn mác, màu sắc và mùi hương chất bột như các loại cà phê tiện lợi thường dùng. Người sử dụng chỉ việc pha chất bột này với nước và sử dụng như các loại nước giải khát, cà phê.

"Khi cố ý hay vô tình sử dụng loại nước này, các chất ma túy nói trên sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương, gây ảo giác mạnh và có thể dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc rơi vào trạng thái hôn mê, vô thức, có thể tử vong"

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.Đà Nẵng đề nghị lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an phường, xã biết các thủ đoạn phạm tội và các loại mà túy mới để chủ động trong việc nhận diện, tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Những chỉ dấu lạc quan từ mô hình thí điểm
10 giờ trước Nhịp đập khoa học
Năng suất lúa của mô hình thí điểm đạt 6,13-6,51 tấn/ha so với mức 5,89 tấn/ha của mô hình đối chứng và lợi nhuận cao hơn 1,3-6,2 triệu đồng/ha; mức giảm C02/ha cũng nhiều hơn 2 tấn so với mô hình đối chứng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng phát cảnh báo về các loại ma túy mới xuất hiện