Khu vực dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông đã được TP.Đà Nẵng phong tỏa để lực lượng quân đội khẩn trương xịt khử khuẩn.

Đà Nẵng phong tỏa khu vực quanh vũ trường New Phương Đông, cách ly tòa nhà TTHC và chung cư 12 tầng

Quế Sơn | 06/05/2021, 17:04

Khu vực dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông đã được TP.Đà Nẵng phong tỏa để lực lượng quân đội khẩn trương xịt khử khuẩn.

Khu vực được lực lượng chức năng phong tỏa là khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông, thuộc tuyến đường Đống Đa, qua địa phận 2 phường Thạch Thang và Thuận Phước của quận Hải Châu.

danang-3-.jpg
Khu vực dân cư quanh vũ trường New Phương Đông đã được phong tỏa trong hôm nay

Xung quanh khu vực vũ trường có hàng chục hộ dân sinh sống. Sáng 6.5, lực lượng chức năng đã lập hàng rào chắn, phong tỏa khu vực trên. Đồng thời, cũng trong buổi sáng cùng ngày, Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nói trên.

danang-4-.jpg
Đây là khu vực có nguy cơ cao nên cần phong tỏa để đảm bảo công tác phòng chống dịch

Theo lãnh đạo UBND Quận Hải Châu cho biết, việc phong tỏa là theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng vì đây là khu vực có nguy cơ cao nên phải phong tỏa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Vũ trường New Phương Đông là nơi bệnh nhân 2999 (nữ quán lý quán bar, đang được điều trị tại Đồng Nai) làm việc. Đây cũng là nơi bệnh nhân 2982 lui tới trước khi phát hiện mắc COVID-19.

danang-1-.jpg
Toàn bộ khu vực đã được phun khử trùng khử khuẩn

Trước đó, chiều 5.5, Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã lấy mẫu 250 người làm việc tại vũ trường này. Dự kiến kết quả xét nghiệm có trong ngày.

Cơ quan chức năng cũng rà soát, lập danh sách nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng (nằm cạnh vũ trường) để lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong ngày, Đà Nẵng quyết định giảm 50% lượng cán bộ làm việc trực tiếp tại tòa nhà Trung tâm Hành chính (TTHC) Thành phố, cách ly y tế một chung cư 12 tầng vì có trường hợp là F1 của ca mắc COVID-19 ở vũ trường New Phương Đông.

Bài liên quan
Mô hình khách sạn mang sức hút toàn cầu đã xuất hiện tại Đà Nẵng
Sau những tác động của dịch bệnh COVID-19, loại hình boutique hotel đã thể hiện tốc độ phục hồi mạnh mẽ hơn so với các cơ sở lưu trú quy mô lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chứng khoán bật tăng mạnh, HoSE công bố số liệu tự doanh từ 17.5
Các cổ phiếu đồng loạt bật tăng mạnh vào phiên giao dịch chiều 17.5. Cũng từ chiều nay, HoSE sẽ công bố thông tin số liệu tự doanh của công ty chứng khoán.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng phong tỏa khu vực quanh vũ trường New Phương Đông, cách ly tòa nhà TTHC và chung cư 12 tầng