Triển lãm lần thứ 7 của "Healthcare+ Expo Taiwan 2023" vừa kết thúc tại Đài Loan (Trung Quốc) đã khẳng định đây là sự kiện triển lãm y tế kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Khoa học - công nghệ

Đài Loan tập trung phát triển công nghệ y tế và trí tuệ nhân tạo

Phong Anh 17:52 11/12/2023

Triển lãm lần thứ 7 của "Healthcare+ Expo Taiwan 2023" vừa kết thúc tại Đài Loan (Trung Quốc) đã khẳng định đây là sự kiện triển lãm y tế kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Đài Bắc, Nangang trong 4 ngày và đã ghi nhận sự phát triển đáng kể, với hơn 650 tổ chức trong và ngoài nước tham gia cùng với kỷ lục 2.300 gian hàng trưng bày. Triển lãm trải rộng qua ba chủ đề chính: Công nghệ y tế, Công nghệ sinh học và Công nghệ sức khỏe. Phương pháp đổi mới sáng tạo này bao gồm 9 lĩnh vực, bao gồm: Bệnh viện Thông minh, Thiết bị y tế và Sức khỏe kỹ thuật số.

Triển lãm đã tạo điều kiện cho nhiều cuộc đối thoại ý nghĩa giữa 2.000 đại diện các công ty, tập đoàn trong lĩnh vực y tế, công nghệ thế giới và nhiều giám đốc bệnh viện, thông qua hơn 500 phiên hợp tác trên mạng mua sắm y tế toàn cầu.

Sự tập trung của triển lãm vào các ứng dụng y tế AI, như báo cáo y tế do AI tạo ra và hệ thống cảnh báo sớm, đã thu hút sự quan tâm từ cả bệnh viện của Đài Loan cũng như các đối tác công nghệ quốc tế.

Healthcare+ Expo Taiwan được đánh giá là một nền tảng toàn cầu thúc đẩy ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe thông minh được củng cố hơn, đồng thời, triển lãm là một minh chứng cho sự cam kết của Đài Loan đối với sự đổi mới và lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Tại triển lãm, các nhà lãnh đạo ngành đã khám phá các ứng dụng của AI trong lĩnh vực y tế, tận dụng vai trò lãnh đạo của Đài Loan trong thiết kế chip AI và tích hợp hệ thống.

ongkhoihue.jpg
Ông Khởi Huệ (Wong Chi-Huey), Chủ tịch Viện Công nghệ Sinh học và Công nghiệp Y tế (IBMI)

Ông Khởi Huệ (Wong Chi-Huey), Chủ tịch Viện Công nghệ Sinh học và Công nghiệp Y tế (IBMI), đã cho biết sự thành công của triển lãm xuất phát từ nền tảng vững chắc của Đài Loan về chất lượng chăm sóc sức khỏe và công nghệ đổi mới. Điều này bao gồm việc thúc đẩy chứng nhận và ủng hộ SNQ, một quy trình hàng năm nhận diện các đội ngũ y tế có ảnh hưởng đến hướng dẫn điều trị toàn cầu và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn cho biết Đài Loan đã tập trung phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe và kiến thức lâm sàng, tập trung vào đổi mới sinh học và chăm sóc sức khỏe kể từ năm 2016. Đài Loan cũng triển khai các biện pháp pháp lý như: "Luật Phát triển công nghiệp sinh học và dược phẩm" được ban hành vào năm ngoái, bao gồm các lĩnh vực quan trọng như y học tái tạo, y học chính xác và chăm sóc sức khỏe số.

thaivananh.jpg
Tổng thống Đài Loan Thái Văn Anh phát biểu tại triển lãm quy mô lớn nhất châu Á

Tổng thống Thái Anh Văn cũng nhấn mạnh việc động viên tăng cường cho các nhà sản xuất hợp đồng trong lĩnh vực công nghệ sinh học, bao gồm các sáng kiến như: Khu công nghiệp nghiên cứu sinh học quốc gia và Khu công nghiệp Khoa học Y sinh Hsinchu. Các sáng kiến này nhằm hỗ trợ đổi mới và đưa ngành công nghiệp sinh học của Đài Loan đạt giá trị 1 nghìn tỉ Đài tệ.

Bài liên quan
Apple quyết giữ kín chiến lược về AI tạo sinh mặc cổ đông đòi tiết lộ thông tin
Apple sẽ tiết lộ thông tin chi tiết hơn về kế hoạch sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI tạo sinh) vào cuối năm nay, Giám đốc điều hành Tim Cook nói trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty hôm 28.2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, dự án giao thông trọng điểm
Thủ tướng yêu cầu trong trường hợp gặp khó khăn, trở ngại, chủ đầu tư, các nhà thầu cần đồng tâm, hiệp lực, "chỉ bàn làm, không bàn lùi," dám nghĩ dám làm, đưa công trình về đích đúng kế hoạch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đài Loan tập trung phát triển công nghệ y tế và trí tuệ nhân tạo