Gần hai tháng sau cáo buộc của nữ diễn viên Adèle Haenel, đạo diễn Christophe Ruggia đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ.

Đạo diễn người Pháp Christophe Ruggia bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc lạm dụng tình dục

Chí Thiện | 15/01/2020, 07:34

Gần hai tháng sau cáo buộc của nữ diễn viên Adèle Haenel, đạo diễn Christophe Ruggia đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ.

Tháng 11 năm ngoái, nữ diễn viên Adèle Haenel đã công khai tố cáo đạo diễn Christophe Ruggia từng lạm dụng tình dục mình vào năm 2001 khi cô tham gia casting phim The Devils (2002) trên website Pháp Mediapart. Lúc đó, cô chỉ mới 12 tuổi.

Adèle Haenel cho biết động lực thúc đẩy cô nói lên sự thật chính là phim tài liệu Leaving Neverland hé lộ quá khứ ấu dâm của cố ca sĩ Michael Jackson. Ban đầu, cô không có ý định nộp đơn khiếu nại vì nhận thức được rằng hệ thống tư pháp Pháp rất kém hiệu quả trong việc bảo vệ phụ nữ chống lại bạo lực và tội phạm tình dục.

Tuy nhiên, Adèle Haenel đã thay đổi ý định và nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Christophe Ruggia vào ngày 26 tháng 11. Phong trào #MeToo đã giúp “công lý bước lên một bước” cho nên cô “cũng muốn làm điều tương tự”.

Theo Variety, Christophe Ruggia vừa bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 14.1 (giờ địa phương). Văn phòng công tố viên thành phố Paris cho biết đây là một phần của cuộc điều tra được đưa ra vào tháng 11 năm ngoái với tội danh “xâm phạm tình dục đối với trẻ vị thành niên bởi một người có thẩm quyền và quấy rối tình dục”.

Theo luật của Pháp, không phải tất cả mọi người đang bị điều tra đều bị cảnh sát tạm giam. Quyết định như thế này được đưa ra sau khi có ít nhất 6 lý do chính đáng để nghi ngờ rằng ai đó đã phạm tội hoặc cố gắng phạm tội.

Trong thời gian giam giữ, kéo dài từ 24 giờ đến 48 giờ, Christophe Ruggia - người đã bị lục soát nhà riêng vào sáng 14.1 - sẽ bị cảnh sát thẩm vấn. Trước đây, ông đã bác bỏ mọi cáo buộc và gọi chúng là “phỉ báng”. Trong một tuyên bố gửi cho Mediapart, Christophe Ruggia nói rằng ông và Haenel đã có mối quan hệ tình cảm.

Sinh năm 1989, Adèle Haenel là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất hiện nay của Pháp. Cô sở hữu 6 đề cử giải César danh giá và từng thắng 2 lần với SuzanneLove at First Fight. Mới đây, phim Portrait of a Lady on Fire do cô đóng chính đã lọt vào danh sách đề cử “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” của giải Quả Cầu Vàng 2020 và được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ bình chọn là 1 trong 5 phim hay nhất năm 2019.

Mai Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình trạng viên chức y tế nghỉ việc hàng loạt: Cách nào chấm dứt?
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau hơn 2 năm cả nước nỗ lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 có những chuyển biến tích cực thì lại xảy ra tình trạng hàng loạt cán bộ nhân viên y tế từ địa phương đến trung ương đồng loạt xin nghỉ việc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đạo diễn người Pháp Christophe Ruggia bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc lạm dụng tình dục