Chiều nay (12.11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Đêm nay miền Bắc rét, có nơi dưới 11 độ

Tuyết Nhung | 12/11/2023, 18:10

Chiều nay (12.11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết chiều tối 12.11, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi ở khu vực phía Đông Bắc Bộ. Từ đêm 12.11 sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

0c69add2-78d7-45e9-9e52-129602568066.jpeg
Không khí lạnh và mưa dông đang tràn về miền Bắc - Ảnh: internet

Từ đêm 12.11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh. Từ đêm 12.11, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động.

Từ chiều tối 12-13.11, Bắc Bộ có mưa rào và  giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 12.11 đến ngày 17.11, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Tình hình thời tiết trên cả nước cụ thể như sau:

Hà Nội

Có mây, có lúc có mưa rào và giông, gió nhẹ, từ chiều tối gió chuyển hướng đông bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ban đêm trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ban đêm trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ban đêm trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19, vùng núi 13 - 16, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, gió nhẹ, từ chiều tối chuyển gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc ban đêm trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất Phía Bắc 16 - 19 độ; phía Nam 19 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng phía Bắc từ gần sáng ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, gió nhẹ, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ.

Bài liên quan
Thời tiết ngày 12.1: Hà Nội có mưa nhỏ và sương mù, trời rét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 12.1 tại khu vực Hà Nội có nhiều mây, sương mù và mưa nhỏ, trời rét.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - con người vẹn toàn, trong suy nghĩ bạn bè Argentina và Pháp
23 phút trước Theo dòng thời sự
Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người đảng viên thực sự vẹn toàn, nhà lý luận xuất sắc - đó là những suy nghĩ của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Argentina Jorge Kreyness về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã kế thừa và phát huy những di sản cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đêm nay miền Bắc rét, có nơi dưới 11 độ