Hội đồng thi tỉnh Cao Bằng và Yên Bái đã tiến hành đình chỉ thi đối với hai thí sinh làm lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn. Các cán bộ liên quan cũng bị tạm dừng nhiệm vụ coi thi.

Đình chỉ thi 2 thí sinh làm lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán và Ngữ văn

L.H | 29/06/2023, 08:35

Hội đồng thi tỉnh Cao Bằng và Yên Bái đã tiến hành đình chỉ thi đối với hai thí sinh làm lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn. Các cán bộ liên quan cũng bị tạm dừng nhiệm vụ coi thi.

Trong buổi thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn vào sáng 28.6 và buổi thi môn Toán vào chiều cùng ngày, có sự việc đề thi bị chụp ảnh và gửi qua mạng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã chủ động phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) của Bộ Công an, các Ban chỉ đạo cấp tỉnh liên quan xác minh làm rõ sự việc.

Theo thông tin từ A03 của Bộ Công an, đã xác định được một thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại tỉnh Cao Bằng và một thí sinh làm bài thi môn Toán tại tỉnh Yên Bái đã dùng điện thoại chụp ảnh đề thi và gửi qua mạng.

Hiện Cục A03 của Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, địa phương và các bên liên quan để tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật.

lot-de-thi.jpg
Lọt đề thi môn Ngữ văn và Toán sau khi thí sinh bắt đầu làm bài được ít phút

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chỉ đạo hội đồng thi liên quan đình chỉ thi 2 thí sinh trên do vi phạm quy chế thi, đồng thời tạm dừng nhiệm vụ coi thi đối với các cán bộ liên quan.

Bộ GD-ĐT khẳng định sự việc trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì theo kết quả xác minh sự việc, đây là hành vi sai phạm của cá nhân các thí sinh và hiện chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài gửi vào phòng thi.

Ngay sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, cùng với việc lưu ý các hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi, Bộ GD-ĐT đã ban hành Công điện số 1111/CĐ-BGDĐT về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bài liên quan
TP.HCM: Đình chỉ hoạt động một công ty sản xuất mỹ phẩm ‘dỏm’
Sản xuất mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn; nhãn mỹ phẩm không ghi đầy đủ các nội dung, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Gold My đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động và thu hồi, tiêu hủy các mỹ phẩm không đạt chất lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Bộ TT-TT tiếp tục triển khai lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh với mục tiêu đưa người dân phát triển lên môi trường số, thúc đẩy chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội số…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ thi 2 thí sinh làm lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán và Ngữ văn