Giải nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế - ISITDTU CTF 2023 đã thuộc về “u0k++” (đội Việt Nam - Vuver Accessories).
Nhịp đập khoa học

Đội Việt Nam đoạt giải nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2023

Thu Anh 14/12/2023 13:43

Giải nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế - ISITDTU CTF 2023 đã thuộc về “u0k++” (đội Việt Nam - Vuver Accessories).

Mới đây, Cục An toàn thông tin (ATTT) thuộc Bộ TT-TT đã bảo trợ Trường đại học Duy Tân (TP.Đà Nẵng) tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi An toàn thông tin quốc tế - ISITDTU CTF 2023.

Sự kiện là sân chơi dành cho tất cả các thí sinh Việt Nam và quốc tế, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cùng phát triển trong lĩnh vực ATTT mạng, chung tay xây dựng không gian mạng an toàn và lành mạnh.

img_0741(1).jpg
Các đội xuất sắc tham dự vòng chung kết ISITDTU CTF 2023 - Ảnh: BTC

Theo Cục ATTT, năm 2023 có tổng cộng 257 đội trên khắp thế giới đăng ký tham gia dự thi (tăng hơn 50% so với năm 2022). Qua vòng loại, ban giám khảo đã chọn ra được 13 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Theo đó, giải nhất thuộc về “u0k++” (đội Việt Nam - Vuver Accessories); đội “ASEAN pepe” (Indonesia) đạt giải nhì; giải ba thuộc về “m1cr0$oft 0ff1c3” (Trung tâm An ninh mạng CNSC - đội Việt Nam).

Các giải khuyến khích lần lượt là “NUS Greyhats” (National University của Singapore); “EXOrcism” (Công ty cổ phần Vietnovel - đội Việt Nam); “SuyGang” (đội Việt Nam - Trường Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường đại học Bách khoa Hà Nội).

Theo Cục ATTT, trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, việc xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số là mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới.

Ngoài ra, không gian mạng được xác định là tương lai thịnh vượng, mang đến sự hiện đại, kinh tế và cuộc sống no ấm cho mỗi người.

img_0748.jpg
Đội "SuyGang" tại cuộc thi năm nay - Ảnh: BTC

Để làm được điều này, vai trò của ATTT là đặc biệt quan trọng, là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho nền “kinh tế số, xã hội số” vận hành, phát triển. Bảo đảm an toàn không gian mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn.

Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế diễn ra thường niên sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quốc gia, phục vụ cho công tác đảm bảo ATTT mạng toàn quốc.

Năm 2023, các đội Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế về ATTT thế giới Pwn2Own Toronto 2023 tại Canada (VCS) và đạt được thứ hạng cao. Thành tích đó cho thấy nguồn nhân lực ATTT của Việt Nam có chất lượng cao, tự tin khi ra đấu trường quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ATTT tại Việt Nam.

Bài liên quan
Cục ATTT cảnh báo 508 cuộc tấn công mạng trong đợt nghỉ tết
Cục An toàn thông tin đã ghi nhận và cảnh báo 508 cuộc tấn công mạng trong đợt nghỉ Tết Quý Mão 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều lao động chọn rút BHXH một lần vì khó khăn dù mong muốn có lương hưu
Từ đầu năm đến nay, có 595.000 người làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Đây phần lớn là những người lao động ngoài Nhà nước, chịu áp lực công việc, nhảy việc...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đội Việt Nam đoạt giải nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2023