Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm là những việc quan trọng trong nông nghiệp ở Đồng Nai thời gian tới.

Đồng Nai: Chuyển đổi số là động lực để đào tạo nông dân thời 4.0

Hoàng Phúc | 19/09/2023, 14:34

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm là những việc quan trọng trong nông nghiệp ở Đồng Nai thời gian tới.

Trong 2 ngày 18 - 19.9, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh khóa 10, nhiệm kỳ 2023-2028 với gần 300 đại biểu tham dự. 

Đại hội nông dân tỉnh lần này chú trọng vào việc phát triển, áp dụng khoa học công nghệ, công nghệ số mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời phát huy lợi thế về cơ sở hạ tầng và dự án trọng điểm quốc gia của Đồng Nai, đẩy mạnh đưa khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào hoạt động nông nghiệp, nông thôn, nông dân. 

Đại hội đã báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đạt nhiều thành quả ấn tượng với 19/32 chỉ tiêu đạt, chiếm 59% và 10/32 chỉ tiêu vượt, chiếm 31% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong nhiệm kỳ, toàn tỉnh đã kết nạp mới hơn 33,3 nghìn hội viên với số hội viên xuất sắc đạt trên 46%, tăng gần 6% so với đầu nhiệm kỳ. Thông qua các hoạt động hỗ trợ cho vay đã giúp nông dân nguồn lực để sản xuất, thoát nghèo, vươn lên làm ăn khá giả, góp phần giúp tỷ lệ hộ nghèo nông thôn giảm mạnh, đến nay còn dưới 0,09%.

Tham dự và phát biểu tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân tỉnh và hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

anh-man-hinh-2023-09-19-luc-13.57.53.png
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại đại hội

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ, gắn với công nghiệp chế biến tiêu thụ sản phẩm, chuỗi liên kết vẫn chưa nhiều so với tiềm năng và yêu cầu phát triển nông nghiệp của địa phương.

"Vì vậy trong thời gian tới, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai là đẩy mạnh xây dựng, triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, mô hình nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo để khoa học và công nghệ thật sự là động lực chính phát triển nông nghiệp bền vững, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe con người", Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh. 

anh-man-hinh-2023-09-19-luc-13.58.48.png
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa 10 ra mắt

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa 10, nhiệm kỳ 2023-2028; ông Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao biểu trưng số tiền 20 tỉ đồng cho Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khó khăn còn lớn, mục tiêu tăng trưởng 6 - 6,5% năm tới có khả thi?
Các chuyên gia cho rằng dù cả kinh tế thế giới lẫn trong nước sang năm vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng mục tiêu tăng trưởng GDP 6 - 6,5% năm 2024 có thể thực hiện được.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai: Chuyển đổi số là động lực để đào tạo nông dân thời 4.0