Sáng 15.9, UBND tỉnh Đồng Nai và Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) tổ chức Hội thảo Phát triển CNTT "Vietnam International Digital Hub” tại tỉnh nhà.

Đồng Nai có nhiều lợi thế khi khai thác Digital Hub

Hoàng Phúc | 15/09/2023, 12:59

Sáng 15.9, UBND tỉnh Đồng Nai và Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) tổ chức Hội thảo Phát triển CNTT "Vietnam International Digital Hub” tại tỉnh nhà.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng cho biết, Đồng Nai là địa phương rất năng động trong vùng Đông Nam Bộ và có kết quả tăng trưởng quan trọng trong kinh tế xã hội, bình quân 8%/năm. Và thời điểm này là thích hợp để lãnh đạo tỉnh đưa Digital Hub vào quy hoạch.

Ông Hùng nhấn mạnh, các ý kiến chia sẻ về việc triển khai Digital Hub của người tham dự hội thảo hôm nay sẽ là kiến thức quý báu cho tỉnh nhà trong việc phát triển công nghệ thông tin của tỉnh. 

z4695331573781_4c6ad898a1c4c5f013814bfb2fddfb4b.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng phát biểu khai mạc tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày đánh giá về thực trạng, lợi thế và tiềm năng phát triển về lĩnh vực công nghiệp CNTT về các lĩnh vực điện tử, phần mềm, IoT, AI. Cụ thể, ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT-TT (Bộ TT-TT) đã giới thiệu tổng quát về ngành CNTT của Việt Nam cũng như lợi thế và thế mạnh của vùng Đông Nam Bộ nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng trong việc áp dụng Digital Hub.

z4695343087107_5b659748ec432b574dd50d6e4db09eb3.jpg
Ông Nguyễn Thiện Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT-TT (Bộ TT-TT) đang trình bày tổng quan ngành CNTT của Việt Nam 

Theo ông Trần Vũ Hoài Hạ, Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Đồng Nai, trong thời gian tới, Đồng Nai sẽ phát triển với 5 trụ cột chính. Trong đó, tỉnh sẽ đầu tư thực hiện trong tâm công nghiệp và dịch vụ học trợ công nghiệp hiện đại tại hàng lang phía Tây Nam như Long Thành và Nhơn Trạch với việc thành lập các khu công nghiệp chuyên ngành và Khu công nghệ cao với các dịch vụ hỗ trợ công nghiệp đa dạng. Ngoài ra, còn có các trung tâm thử nghiệm, R&D, đào tạo nghề chất lượng cao cũng như vườn ươm khởi nghiệp. 

z4695331564018_e1da3b0d5bf5c7e285066bab08f9f83d.jpg
Ông Lê Thanh Sơn đang trình bày tham luận tại hội thảo

Cũng tại hội thảo, ông Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn Công nghệ CMC đã chia sẻ về yếu tố và khuyến nghị cách thu hút đầu tư cho 3 tổ hợp Không gian Sáng tạo của tập đoàn tại 3 thành phố lớn của Việt Nam. Trong đó, yếu tố quan trọng là quỹ đất tốt, quy hoạch tốt để phù hợp với việc phát triển. Ngoài ra, địa phương cũng nên có những chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút đầu tư và phát triển nguồn lực về công nghệ, chính sách đào tạo hợp lý để phát triển sao cho phù hợp với địa phương.

Tổng kết hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đã ghi nhận những ý kiến của các chuyên gia khoa học trong và ngoài nước trong việc phát triển Digital Hub. Từ đó, các sở ngành có thể tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để đưa vào quy hoạch chung của tỉnh, quy hoạch vùng với các tỉnh liền kề.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bài viết của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn về thực hiện ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
40 phút trước Theo dòng thời sự
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Thực hiện ý nguyện của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và sự kỳ vọng của Nhân dân" của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai có nhiều lợi thế khi khai thác Digital Hub