Sáng ngày 6.1, Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” mùa thứ 27 do Number 1 Active tài trợ chính đã tìm được “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi”.

Gần 1500 vận động viên chinh phục đỉnh núi Bà Rá cùng Number 1 Active

Q.C | 07/01/2021, 14:24

Sáng ngày 6.1, Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” mùa thứ 27 do Number 1 Active tài trợ chính đã tìm được “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi”.

Từ một sân chơi phong trào dành cho thanh thiếu niên năm 2005, Giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" đã trở thành sự kiện thể thao lớn, chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn điền kinh quốc gia. Năm nay, giải được nâng tầm lên thành Giải vô địch quốc gia. Điều này cho thấy được sức hút đặc biệt của giải.

1vualeonuinumber1active07012021.jpg
Đây là một sự kiện thể thao lớn đầu năm 2021

Năm nay Giải quy tụ nhiều tuyển thủ quốc gia tranh tài để kiểm tra phong độ và hướng tới những giải đấu quan trọng hơn trong năm.

Với 10 nội dung thi đấu ở 2 hệ là hệ tuyển và phong trào. Giải thu hút trên 1.420 vận động viên hệ tuyển và phong trào tham dự. Có các hệ thi đấu là: nam tuyển (7,7km), nữ tuyển (5,4km), nam tuyển trẻ (6km), nữ tuyển trẻ (5,4km) cùng hai cự ly 10km và 21km cho các vận động viên phong trào.

2vualeonuinumber1active07012021.jpg
Gần 1500 vận động viên trong nước tham dự giải

Mặc dù là chạy việt dã trên đường trường, nhưng các vận động viên phải chiến đấu với độ dốc trên 45 độ để chinh phục được đỉnh núi Bà Rá. Trên con dốc này là những giọt mồ hôi, những khoảnh khắc mệt mỏi, rã rời nhất nhưng đó cũng chính là những yếu tố làm cho chiến thắng của các vận động viên đáng tự hào và vẻ vang hơn.

3vualeonuinumber1active07012021.jpg
Các vận động viên cần có sự bền bỉ để chinh phục đỉnh cao Bà Rá

Và trong những thách thức khắc nghiệt, hay trên lưng chừng dốc núi, Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối luôn đồng hành cùng các vận động viên với thông điệp “Bền bỉ đến cùng”. Đây cũng là sự kiện thể thao thứ 2 liên tiếp trong vòng một tuần mà Number 1 Active Chanh Muối đã đồng hành, trước đó là giải việt dã chào năm mới diễn ra tại Bình Dương.

4vualeonuinumber1active07012021.jpg
Thử thách thể lực khiến các vận động viên mất nhiều nước và mồ hôi

Khi vận động với cường độ cao, cơ thể đổ nhiều mồ hôi, mất đi nhiều muối và chất khoáng cần thiết để cơ thể có thể vận hành tối ưu, Number 1 Active Chanh Muối sẽ giúp các vận động viên bổ sung muối và các chất khoáng cần thiết để giúp duy trì sự bền bỉ trên đường đua.

5vualeonuinumber1active07012021.jpg
Các vận động viên sử dụng Number 1 Active Chanh Muối sau khi chinh phục thành công đỉnh Bà Rá

Sau những giờ tranh tài sôi nổi, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh, đơn vị chủ nhà Bình Phước bằng bản lĩnh và sự bền bỉ của mình đã cán đích ở vị trí đầu tiên để trở thành “Vua leo núi” hệ nam tuyển. Ở hệ nữ tuyển, danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” đã thuộc về vận động viên điền kinh quốc gia Nguyễn Thị Oanh, đoàn Bắc Giang.

Trong khi đó, “Vua leo núi” hệ trẻ thuộc về vận động viên Trương Trọng Phú và “Nữ hoàng leo núi” hệ trẻ thuộc về vận động viên Bàn Thị Vân cùng đoàn chủ nhà Bình Phước.

Danh hiệu “Vua leo núi” hệ nam phong trào toàn quốc 10km và 21km thuộc về vận động viên Nguyễn Hoàng Hưng, đơn vị Bình Dương và Đỗ Trọng Nhơn, đơn vị Tailwind Adventure Community. Danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” hệ nữ phong trào toàn quốc 10km và 21km thuộc về vận động viên Trần Phương Nhung, đơn vị Đắk Nông và Đoàn Thị Hiền, đơn vị Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bài liên quan
An Giang: Vận động sửa chữa và cất mới 9 căn nhà bị cháy  do người tâm thần đốt
Chín căn nhà bị cháy rụi vì 1 thanh niên bị tâm thần châm lửa đốt đã được UBND H.Phú Tân vận động mạnh thường quân sửa chữa, cất mới để đón năm mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Hầu A Lềnh trả lời về công tác nhân sự đại hội và số lượng các trường hợp đặc biệt
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ chính trị thì Ban bí thư lựa chọn được tối đa là 2 đồng chí. Các cán bộ chủ chốt lựa chọn được tối đa 2 đồng chí.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 1500 vận động viên chinh phục đỉnh núi Bà Rá cùng Number 1 Active