Ngày 4.11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao, tiềm năng 5 sao năm 2024.
Tính đến hết tháng 10.2024, Tổ tư vấn Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 11 hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao và sản phẩm tiềm năng 5 sao đợt 1 năm 2024 của các địa phương gồm huyện Châu Thành, huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu.
Sau khi xem xét hồ sơ và quan sát thực tế sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sao OCOP, có 1 sản phẩm là yến thô đạt 3 sao OCOP; 9 sản phẩm đạt 4 sao OCOP gồm: bắp non đóng hộp, hạt sen đường phèn, dứa đóng hộp, nấm rơm đóng hộp, bánh pía sầu riêng trứng Hải Sơn, yến sào chưng sẵn hương lá dứa, yến sào chưng sẵn vị đông trùng hạ thảo, yến sào Quốc Tín, yến cao cấp ăn liền. Sản phẩm duy nhất đạt tiêu chuẩn 5 sao OCOP là gạo thơm ST25.
Theo ông Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, các sản phẩm OCOP đã góp phần phát huy lợi thế nông sản địa phương, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các địa phương. Ông Nam đánh giá cao các chủ thể OCOP đã sản xuất sản phẩm đạt các tiêu chuẩn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Thời gian tới, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động các chủ thể tham gia hội thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.