Làm thế nào để tối ưu hóa dòng tiền luôn là bài toán lớn đối với các doanh nghiệp. Một mặt, doanh nghiệp luôn phải sẵn sàng nguồn vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh hay thanh toán các khoản chi phí phát sinh đột xuất.

Giải bài toán nguồn tiền nhàn rỗi cho doanh nghiệp

Hạ Vĩ | 21/08/2023, 15:25

Làm thế nào để tối ưu hóa dòng tiền luôn là bài toán lớn đối với các doanh nghiệp. Một mặt, doanh nghiệp luôn phải sẵn sàng nguồn vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh hay thanh toán các khoản chi phí phát sinh đột xuất.

Mặt khác, cũng cần một giải pháp để sinh lời hiệu quả cho nguồn tiền nhàn rỗi trong tài khoản thanh toán.

Băn khoăn tìm giải pháp cho dòng tiền ngắn hạn

Trong bối cảnh nhiều thách thức, nhiều doanh nghiệp (DN) luôn xem xét bài toán tối ưu hóa chi phí, vận hành và hoạt động. Theo Báo cáo khảo sát CEO toàn cầu Lần thứ 26, khu vực châu Á - Thái Bình Dương, 48% lãnh đạo chia sẻ DN đang thực hiện cắt giảm chi phí vận hành, 33% cân nhắc cắt giảm chi phí trong 12 tháng tới nhằm tạo ra lợi nhuận trong ngắn hạn và đối phó với những biến động kinh tế nếu có trong thời gian sắp tới.

Duy trì dòng tiền trong hoạt động kinh doanh của DN được ví như duy trì nguồn máu lưu thông trong cơ thể DN. Các DN Việt Nam, đặc biệt là DN nhỏ và vừa đứng trước áp lực chi phí sử dụng vốn tăng cùng với chi phí trong chuỗi cung ứng tăng mạnh, việc tiết giảm chi phí cũng đang được các DN chú trọng.

1.jpg

Theo các chuyên gia, các DN cần tăng cường tiết giảm chi phí hoạt động trong vận hành, tối ưu hóa nguồn vốn theo kế hoạch kinh doanh. Theo đó, DN cần đánh giá và phân bổ hợp lý nguồn vốn trong hoạt động doanh nghiệp, cấu trúc vốn để sinh lời ngắn hạn hiệu quả, đồng thời luôn đảm bảo sẵn sàng nguồn vốn lưu động để đón đầu các cơ hội kinh doanh.

“Với những khoản tiền nhàn rỗi tạm thời chưa dùng tới, chúng tôi thường xuyên tính toán xem có thể gia tăng lợi ích hay không thông qua việc gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất của chúng tôi là cần tối đa lãi suất theo thực tế số ngày gửi và vẫn đảm bảo rút tiền nhanh nhất khi cần”, anh Hiệp, chủ DN xây dựng tại TP.HCM băn khoăn.

Rõ ràng, việc tối ưu hóa vốn lưu động thông qua các giải pháp tài chính giúp sinh lời hiệu quả mà vẫn có thể rút tiền linh hoạt sẽ giúp DN tạo ra dòng tiền luân chuyển trong chính hoạt động kinh doanh của DN và tăng hiệu quả tài chính trong dài hạn.

Lựa chọn sinh lời mỗi ngày siêu tiện lợi trên ngân hàng số

Tiền gửi tại ngân hàng, theo chuyên gia, là kênh sinh lời an toàn nhất hiện nay. Năm 2023 cũng sẽ là năm các dòng tiền tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn để chờ đợi “bắt sóng” đầu tư mới.

Ông Lê Minh Ân, Tổng giám đốc DN logistic tại TP.HCM chia sẻ: “Với bối cảnh hiện tại, thị trường trái phiếu hay các dự án đầu tư cần thêm thời gian phục hồi, mà chúng tôi thì không thể nào mạo hiểm với nguồn tiền hiện có nên việc tính toán phương án gửi tiền tại ngân hàng thông qua giao dịch chứng chỉ tiền gửi online tại Techcombank là kênh sinh lợi an toàn, linh hoạt tại thời điểm này với mức lãi suất tốt hơn tiền gửi thông thường”. 

Rõ ràng, giải pháp tài chính chứng chỉ tiền gửi online giúp tối ưu cho dòng vốn nhàn rỗi, ngắn hạn cho DN là một sự lựa chọn thông minh cho DN trong hoàn cảnh hiện tại. Sự “thông minh” này thể hiện qua tính hiệu quả của giải pháp, tức lãi suất tốt nhất, sự tiện lợi, nhanh chóng khi giao dịch online, cũng như an toàn và linh hoạt khi rút vốn mà vẫn đảm bảo lợi suất kỳ vọng.

“Điều quan trọng nhất trong mỗi DN, khi cần vốn là phải có ngay nên chúng tôi đã chọn giải pháp chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc của Techcombank. Theo đó, chúng tôi có thể linh hoạt lựa chọn gửi và rút tiền khi cần mà vẫn đảm bảo lãi suất gửi tiền hiệu quả. Hơn thế, với tính năng cho phép thực hiện giao dịch nhanh chóng trên ngân hàng số Techcombank Business thì tính an toàn và linh hoạt của sản phẩm này giúp an tâm hơn khi giao dịch”, ông Ân chia sẻ thêm về lựa chọn của mình.

Đại diện lãnh đạo Techcombank cũng cho hay, đây là một giải pháp mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về việc tối ưu hóa dòng tiền cho DN.

“Chúng tôi xác định rằng mọi giao dịch của DN phải đạt được các tiêu chí: Giao dịch siêu thuận tiện – Tín dụng siêu dễ dàng - Tài chính siêu ưu đãi, từ đó, những giải pháp tài chính đều được may đo theo nhu cầu thực của doanh nghiệp. Với những tính năng tiện ích cùng những ưu đãi lớn trên Ngân hàng số Techcombank Business, chúng tôi tin rằng Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc là một giải pháp tài chính tối ưu nguồn vốn lưu động cho DN hiện nay”, ông Ân cho biết. 

2.png

Với mức sinh lợi tốt, chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc cũng dễ dàng được chuyển nhượng giúp DN sẽ nhận được mức lãi suất theo thời gian thực nắm giữ. Bên cạnh đó sự thuận tiện của giao dịch trực tuyến mọi lúc mọi nơi mà không mất thêm bất kỳ chi phí giao dịch nào dành cho KH sở hữu Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc cũng là 1 điểm cộng giúp cho gói giải pháp này được doanh nghiệp đón nhận.

Giải bài toán về tiện ích và lợi ích khi tham gia sản phẩm của Techcombank, DN cũng sẽ được các chuyên gia tư vấn về dòng tiền để hoạch định về nguồn vốn cho DN, phương án tài chính hiệu quả cùng các giải pháp đặc thù cho từng ngành nghề.

“Tôi rất tin tưởng vào các chuyên gia tư vấn từ Techcombank, họ thấu hiểu nhu cầu doanh nghiệp, đồng hành cùng hành trình trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của khách hàng và những vướng mắc để đưa ra những giải pháp phù hợp theo từng thời điểm. Với giải pháp chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc linh hoạt này thì số tiền nhàn rỗi của chúng tôi cũng sinh lợi tốt nhất, từ đó các hoạt động quản trị cũng chặt chẽ và hiệu quả hơn”, ông Minh Ân chia sẻ.

Từ 15.7 – 30.9.2023, nhằm tri ân những khách hàng đầu tiên đồng hành & trải nghiệm giao dịch chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc trên Techcombank Business, Techcombank dành tặng Quý doanh nghiệp ngàn voucher mua sắm thay lời cảm ơn:

Voucher 500.000 đồng dành tặng Top 100 doanh nghiệp đầu tiên mỗi tháng giao dịch từ 500 triệu VNĐ (thời gian nắm giữ từ 15 ngày)
Voucher 200.000 đồng dành tặng các doanh nghiệp giao dịch từ 200 triệu VNĐ

Chi tiết: TẠI ĐÂY

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị COP 28
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Chuyến công du của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định vị thế Việt Nam đã "nói là làm", triển khai các cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, tham gia giải quyết các thách thức toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải bài toán nguồn tiền nhàn rỗi cho doanh nghiệp