Ken Robinson, một chuyên gia quốc tế về giáo dục và sáng tạo, từng đặt vấn đề: “Tại sao chúng ta không dạy trẻ vũ đạo mỗi ngày như cách chúng ta dạy toán?” và ông cũng cho rằng “một trong những vai trò của giáo dục là khơi gợi và phát triển sức mạnh của sáng tạo, chính vì vậy vũ đạo cũng quan trọng như toán”.

Khơi dậy tiềm năng âm nhạc nghệ thuật từ trại hè sáng tạo

thyhang | 23/05/2018, 11:38

Ken Robinson, một chuyên gia quốc tế về giáo dục và sáng tạo, từng đặt vấn đề: “Tại sao chúng ta không dạy trẻ vũ đạo mỗi ngày như cách chúng ta dạy toán?” và ông cũng cho rằng “một trong những vai trò của giáo dục là khơi gợi và phát triển sức mạnh của sáng tạo, chính vì vậy vũ đạo cũng quan trọng như toán”.

Trong những bài diễn thuyết được hưởng ứng trên khắp thế giới của mình, Robinson luôn nhấn mạnh: “Tất cả trẻ em đều có nhiều tài năng tiềm ẩn. Và chúng ta để những tài năng đó mất đi một cách đáng tiếc”. Theo ông, khả năng sáng tạo vô hạn ở trẻ em có thể phát triển qua các loại hình âm nhạc nghệ thuật, và cần được chú trọng bồi dưỡng lâu dài như các môn toán, văn…

Tại Việt Nam, chương trình Trại hè Sáng tạo với âm nhạc nghệ thuật SMPAA giúp trẻ có thể được thư giãn vừa học thêm nhiều điều mới lạ ngoài sách vở, dành cho trẻ từ 8 -16 tuổi. Đâylà cơ hội khơi dậy tiềm năng âm nhạc nghệ thuật cho mọi đối tượng, từ các bạn nhỏ chưa từng học nhạc, cho đến những bạn đã thử sức với thanh nhạc, vũ đạo hoặc một vài nhạc cụ.

Trong 3 tuần tham gia trại hè, trẻ sẽ vừa học vừa chơi với đủ các loại hình: vũ đạo (hip-hop, modern jazz, dance fitness), thanh nhạc, chơi nhạc cụ (trống, guitar, piano…), thực hiện sản phẩm âm nhạc với phòng thu hiện đại...Từ đó, các bạn nhỏ có thể khám phá “tiềm năng âm nhạc nghệ thuật” của chính mình để có định hướng phát triển lâu dài.

Các em nhỏ tự tin biểu diễn trên sân khấu

Đặc biệt, trẻ sẽ được trải nghiệm bộ nhạc cụ Orff rất độc đáo. Tích hợp từ hơn 8 loại nhạc cụ khác nhau, bộ nhạc cụ Orff mang đến cho các học viên sự cảm nhận âm thanh phong phú trên các chất liệu nhạc cụ khác nhau, từ âm thanh của gỗ, đến kim loại và trên các kích thước nhạc cụ khác nhau.

Môi trường học tương tác và năng động với chuyên gia nước ngoài cùng trợ giảng Việt Nam cũng tạo điều kiện để các bạn nhỏ nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Lớp học có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước như thạc sĩ âm nhạc Rachel Sterrenberg và Alize Rozsnyai đến từ Học viện Âm nhạc Curtis, một trong những học viện âm nhạc và nghệ thuật hàng đầu thế giới, và Tiên Tiên và Vũ Cát Tường.

Ngoài Tiên Tiên, Vũ Cát Tường, thì nghệ sĩ Thanh Bùi là khách mời đặc biệt của trại hè sáng tạo

Ngoài các buổi học, các bạn nhỏ còn có những chuyến đi thực tế đến Nhà hát Thành phố và Nhà hát Chợ Lớn để tiếp cận, trò chuyện với các nghệ sĩ, đạo diễn…

Cuối khóa, tất cả các bạn nhỏ sẽ có dịp tỏa sáng trên sân khấu chuyên nghiệp cùng với các nghệ sĩ khách mời trong buổi trình diễn đặc biệt này. Và đây chính là lúc mà các phụ huynh sẽ nhìn thấy được sự khác biệt vô cùng ấn tượng ở con trẻ sau 3 tuần tham gia trại hè: năng động, tự tin và tràn đầy cảm hứng sáng tạo!

Thông tin thêm

Trại hè kéo dài trong 3 tuần, từ ngày 2 – 20.7.2018 (thứ hai đến thứ sáu hằng tuần) tại Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul (Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM). Mỗi lớp học gồm 20-25 bạn nhỏ, được chia theo độ tuổi và thời gian tiếp xúc với âm nhạc và nghệ thuật trước đó.

Nhật Hạ
Bài liên quan
Cục Nghệ thuật biểu diễn không can thiệp kết quả Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020
Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa khép lại với kết quả không có danh hiệu hoa khôi. Ban tổ chức chỉ trao hai giải Á khôi 1 và Á khôi 2. Phía Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng đây là quyết định của BTC và sẽ không can thiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khơi dậy tiềm năng âm nhạc nghệ thuật từ trại hè sáng tạo