Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không của máy bay chiến đấu Nga

Long Hải | 29/10/2018, 14:05

Hình ảnh trong video cho thấy các tiêm kích Su-30SM, máy bay ném bom Su-24, máy bay ném bom Tu-160 cỡ lớn của Nga thực hiện tiếp nhiên liệu trên không. Đây được xem là kỹ năng rất khó thực hiện ngay cả với các phi công giàu kinh nghiệm.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy cáctiêm kíchSu-30SM vàmáy bay ném bom Su-24 thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay tiếp dầuIl-78. Hình ảnh từ video cho thấy hai máy bay quân sự của Hạm đội Baltic đã di chuyển khéo léo phía sau máy bay Il-78 để kết nối và tiếp nhiên liệu.

Màn tiếp nhiên liệu kép này là một phần trong cuộc diễn tập tại vùng Kaliningrad của Nga. Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 10 phi hành đoàn đã tham gia diễn tập. Họ đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không vào cả ban ngày và ban đêm, khi bay một mình và theo cặp.

Clip máy bay quân sự Nga thực hiệnmàn tiếp nhiên liệu kép trên không:

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố đoạn video cho thấymáy bay ném bom chiến lược Tu-160 thực hiện màn tiếp nhiên liệutrên không với máy bay tiếp dầu Il-78.

Tiếp nhiên liệu trên không được xem là kỹ năngrấtkhó thực hiện ngay cả với các phi công giàu kinh nghiệm. Các phi công sẽ phải điều khiển để máy bay của họ có thể kết nối nhịp nhàng với máy bay tiếp liệu, trong khi vẫn phải duy trì tốc độ bay từ 500 - 600 km/h.

Clip máy bay ném bom chiến lược Tu-160 thực hiện màn tiếp nhiên liệutrên không:

Long Hải (tổng hợp)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không của máy bay chiến đấu Nga