Clip cầu vồng lửa rực sáng bầu trời Peru

Long Hải | 29/03/2017, 11:48

Đoạn clip quay lại hiện tượng cầu vồng lửa hiếm gặp xuất hiện trên bầu trời thành phố Chiclayo ở Peru. Sự xuất hiện của cầu vồng lửa này khiến một số người dân hoảng sợ vì cho rằng đây là điềm báo tận thế.

Cầu vồng lửa hay còn gọi là Circumhorizontal arc theo tên khoa học. Hiện tượng quang học này xảy ra khi ánh sáng mặt trời khúc xạ qua các tinh thể băng hình đĩa lơ lửng trong không khí. Chính màu sắc độc đáo khiến hiện tượng nàyđược gọi là cầu vồng lửa nhưng về mặt bản chất, nó hoàn toàn không liên quan tới cầu vồng.

Một trong những điều kiện cần thiết để nhìn thấy hiện tượng nàylà Mặt trời cần phải nằm ở vị trí rất cao so với đường chân trời, ít nhất khoảng 58 độ. Hiện tượng cầu vồng lửa thường xuất hiện vào mùa hè và chỉ có ở một vài vĩ độ nhất định trên Trái đất.

Nguồn video: YouTube
Bài liên quan
Tìm thấy xác ướp lạc đà nguyên vẹn chôn từ 500 năm trước ở Peru
Các nhà khảo cổ học ở Peru phát hiện xác ướp tự nhiên của 5 con lạc đà đeo nhiều đồ trang trí để hiến tế cho các vị thần của người Inca khoảng 500 năm trước.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng kể lại
6 phút trước Tin tức - sự kiện
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip cầu vồng lửa rực sáng bầu trời Peru