Khoe quen lãnh đạo cấp cao, lừa hơn 2 tỉ đồng

Long Hải | 05/11/2017, 15:44

Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ Trần Quang Trung, 52 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào khoảng tháng 6.2017, qua quen biết, Trung khoe với chị Nguyễn Thị Phương Thảo, 37 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, rằng mình có nhiều mối quan hệ với cáccán bộ lãnh đạo nên có thể xin các việclàm tại một số cơ quan nhà nước. Trung gợi ý chị Thảo tìm và giới thiệu người cần xin việc để nhận tiền, đồng thời hứa sẽ trích phần trăm hoa hồng. “Mức phí” xin việc Trung đưa ra làtừ 100 đến 300 triệu đồng.

Tin lời Trung, chị Thảo đã nhận 14 hồ sơ, với tổng số tiền hơn 2 tỉđồng giao cho Trung để “chạy việc”. Sau khi nhận tiền và hồ sơ, Trung làm giả các quyết định tuyển dụng của các cơ quan hoặc của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng để giao cho những người xin việc rồi bỏ trốn nhưng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV
Bài liên quan
Người khắp thế giới nhận những chiếc iPhone 12/12 Pro đầu tiên, đua nhau khoe ảnh và video mở hộp
Khi đồng hồ chuyển sang ngày 23.10 trên khắp thế giới, các đơn đặt trước iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPad Air thế hệ 4 đầu tiên đã bắt đầu đến tay người mua. Điều này đồng nghĩa là các thiết bị mới sẽ chính thức có sẵn để mua và nhận tại Apple Store ở nhiều quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo
12 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khoe quen lãnh đạo cấp cao, lừa hơn 2 tỉ đồng