Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Trần Văn Huân đã thuê một nhóm người mang dụng cụ vào chặt phá rừng được nhà nước giao cho hộ dân khoanh nuôi, bảo vệ.

Hà Tĩnh: Bắt tạm giam kẻ hủy hoại rừng

Quang Cường | 11/08/2022, 08:24

Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Trần Văn Huân đã thuê một nhóm người mang dụng cụ vào chặt phá rừng được nhà nước giao cho hộ dân khoanh nuôi, bảo vệ.

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng Trần Văn Huân (SN 1985, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê) để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

tran-van-huan-pha-rung.jpg
Bị can Trần Văn Huân tại cơ quan công an - Ảnh: Đ.Q

Theo cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 12.2021 đến tháng 4.2022, Huân đã thuê một nhóm người mang theo dao, rựa vào khoảnh 7, tiểu khu 227 thuộc xã Lộc Yên (huyện Hương Khê) chặt phá hơn 0,5ha rừng sản xuất đã được giao cho hộ dân khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển rừng. Mục đích của việc chặt phá cây rừng này là để “cạo trắng” rừng sau đó trồng cây keo thương mại.

pharung-huongkhe.jpg
Rừng tại tiểu khu 227, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê bị phá tan hoang vào đầu năm 2021 - Ảnh tư liệu: Quang Cường 

Cũng tại tiểu khu 227 nói trên, vào tháng 2.2021, Một Thế Giới đã có phóng sự ảnh phản ánh tình trạng hàng trăm héc ta rừng bị chặt phá tan hoang. Vụ việc sau đó được cơ quan chức năng xác định khu vực rừng này bị chặt phá từ chuối năm 2020 đến đầu năm 2021. Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử lý vụ phá rừng mà Một Thế Giới phản ánh.

="">> Phóng sự ảnh: Hàng trăm héc ta rừng tự nhiên ở Hà Tĩnh bị phá tan hoang

="">> Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh nói về vụ hàng trăm héc ta rừng tự nhiên bị tàn phá

="">> Kiểm lâm Hà Tĩnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử lý vụ phá rừng tự nhiên mà Một Thế Giới phản ánh

Bài liên quan
Động vật 'phá rừng' ngoài tự nhiên hóa ra lại giúp chống biến đổi khí hậu
Câu chuyện về loài linh dương đầu bò tiết lộ tác động mà động vật hoang dã có thể áp chế đối với lượng carbon có trong bầu khí quyển hành tinh chúng ta.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Việt Nam quyết tâm hoàn thành các mục tiêu ứng phó biến đổi khí hậu
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp xác lập tầm nhìn mới, quyết tâm mới và hành động quyết liệt hơn nữa để đồng hành cùng chính phủ Việt Nam thực hiện các mục tiêu ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Bắt tạm giam kẻ hủy hoại rừng