Để bảo vệ những đàn chim di trú tránh bão, ngày 15.9, lực lượng chức năng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã thu gom, tiêu hủy hàng nghìn dụng cụ bẫy chim trên đồng.

Hà Tĩnh: Phá bẫy để bảo vệ chim trời trước mùa di trú tránh bão

Quang Cường | 15/09/2023, 19:05

Để bảo vệ những đàn chim di trú tránh bão, ngày 15.9, lực lượng chức năng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã thu gom, tiêu hủy hàng nghìn dụng cụ bẫy chim trên đồng.

Hà Tĩnh là nơi tập trung rất đông các đàn chim di cư tránh bão. Hằng năm, vào mùa mưa bão, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn ra tình trạng người dân sử dụng các công cụ thô sơ để đánh bắt chim trời với số lượng lớn.

Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang ráo riết vào cuộc ngăn chặn nạn đánh bắt chim hoang dã trước mùa chim di cư về tránh bão.

ra-quan-chim-co-ht-8.jpg
Que nhạ (que bẫy bằng keo dính) và cò mồi (cò giả bằng xốp) được cắm dày đặc trên mặt ruộng để bẫy những đàn chim di trú
ra-quan-chim-co-ht-6.jpg
ra-quan-chim-co-ht-7.jpg
Cán bộ kiểm lâm huyện Can Lộc và cán bộ xã Thường Nga nhổ những que nhạ được cắm dày đặc trên ruộng

Ngày 15.9, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc phối hợp với xã Thường Nga tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã, bảo vệ các loài chim hoang dã, chim di cư.

Sau khi tuyên truyền, cán bộ kiểm lâm cùng với các lực lượng chức năng xã Thường Nga đi kiểm tra tại các cánh đồng, tiến hành thu gom dụng cụ bẫy chim.

Tại khu vực đập Khe Lang (xã Thường Nga), lực lượng chức năng thu giữ 2.500 cây nhạ (que bẫy bằng keo dính) và khoảng 100 con cò giả bằng xốp.

ra-quan-chim-co-ht-5.jpg
Những con cò giả bằng xốp để đánh lừa đàn chim bay vào khu vực đã giăng bẫy
ra-quan-chim-co-ht-4.jpg
ra-quan-chim-co-ht-.jpg
Kiểm lâm huyện Can Lộc tiêu hủy hàng nghìn que bẫy và cò mồi thu được trong ngày 15.9

Ông Phan Anh Tuấn, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Can Lộc cho biết, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được sự quan trọng trong việc bảo vệ chim hoang dã, vận động người dân từ bỏ việc bẫy chim, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp vi phạm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
7,2 tỉ USD có thể chảy vào Việt Nam ngay khi thị trường chứng khoán được nâng hạng
8 phút trước Tài chính và đầu tư
Ước tính, khoảng 7,2 tỉ USD vốn gián tiếp nước ngoài sẽ chảy vào thị trường Việt Nam ngay sau khi thị trường chứng khoán được nâng hạng. Việc này cũng mang lại 25 tỉ USD vốn đầu tư mới từ các nhà đầu tư quốc tế vào thị trường Việt Nam cho tới năm 2030.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Phá bẫy để bảo vệ chim trời trước mùa di trú tránh bão