Ngày 10.4, nhiều công dân Hàn Quốc đeo khẩu trang đi bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử quốc hội sắp diễn ra vào tuần sau.

Hàn Quốc vẫn tổ chức tổng tuyển cử giữa lúc dịch bệnh

10/04/2020, 16:50

Ngày 10.4, nhiều công dân Hàn Quốc đeo khẩu trang đi bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử quốc hội sắp diễn ra vào tuần sau.

Người dân Hàn Quốc giữ khoảng cách khi đi bỏ phiếu vào ngày 10.4 - Ảnh: EPA-EFE

Tất cả điểm bỏ phiếu được khử trùng trước 1 ngày, nhân viên tại điểm bỏ phiếu phát găng tay và đo thân nhiệt mọi người. Ai cao hơn 37,5 độ C phải đến buồng đặc biệt.

Ủy ban Bầu cử quốc gia lập 8 điểm bỏ phiếu cho hơn 3.000 bệnh nhân COVID-19 còn đang điều trị cùng 900 nhân viên y tế ở các khu vực chịu ảnh hưởng nặng như thành phố Daegu hay thủ đô Seoul.

Bỏ phiếu sớm dự kiến kéo dài 2 ngày, giới chức Hàn Quốc hy vọng người dân tận dụng dịp này để giảm số lượng cử tri trong ngày bầu cử chính thức 15.4. Chính quyền đang tìm cách giúp cho khoảng 46.500 người đang phải thực hiện cách ly có thể bỏ phiếu sắp tới.

Đo thân nhiệt là việc bắt buộc - Ảnh: Reuters
Tổng thống Moon Jae-in cũng đi bỏ phiếu sớm - Ảnh: Reuters

Hàn Quốc được đánh giá đã thành công kiểm soát dịch bệnh. Quốc gia Đông Bắc Á ngày 10.4 chỉ ghi nhận 27 ca nhiễm mới, thêm 4 ca tử vong. Tuy vậy người dân vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội nhằm đề phòng nguy cơ dịch tái bùng phát.

Dự kiến có 44 triệu cử tri đủ tư cách bỏ phiếu chọn ra 300 đại biểu quốc hội, trong đó phần lớn sẽ ủng hộ đảng của Tổng thống Moon Jae-in - nhà lãnh đạo cứu vớt được tỷ lệ tín nhiệm nhờ chính sách chống dịch nhanh chóng và hiệu quả.

Đảng của Tổng thống Moon dự kiến nhận được ủng hộ lớn nhờ chính quyền đương nhiệm thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh: Reuters

Cẩm Bình (theo Reuters, SCMP)

Bài liên quan
Hàng không Việt tăng trưởng ấn tượng sau đại dịch COVID-19
Tại các sân bay, lượng hành khách đi lại liên tục gia tăng, nhất là trong dịp cao điểm Tết. Kết quả cho thấy tăng trưởng ấn tượng của hàng không Việt Nam sau đại dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Công Thương đề xuất sửa nghị định về xăng dầu, nhưng các DN bán lẻ vẫn chưa hài lòng
Dù hoan nghênh phương án của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp cho rằng bất cập lớn nhất của doanh nghiệp bán lẻ là vấn đề chiết khấu vẫn chưa được giải quyết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc vẫn tổ chức tổng tuyển cử giữa lúc dịch bệnh